Đầu năm nay, diễn viên 18 tuổi này cũng đã thể hiện thành công vai Peter Schaffer trong suốt 8 tuần tại nhà hát Gielgud, London. Phát biểu đầy nhiệt huyết của ngôi sao trẻ cho thấy anh rất tự tin và lạc quan: “Nếu tôi có một vai chính kịch thật sự gây tiếng vang trong thế giới sân khấu, nơi bị chi phối nhiều bởi âm nhạc, thì mới có thể khẳng định được sự nghiệp và tôi nghĩ đây đúng là thời điểm để làm điều đó. Tất cả mọi người tôi quen biết ở New York đều nói họ sẵn sàng chờ xem thể loại này”.
Radcliffe cho BBC biết anh “bất ngờ thú vị” về cơ hội xuất hiện tại New York: “Với một chú nhóc như tôi thì Broadway là một điều quá vĩ đại...” Ảnh: PA
Cùng với Radcliffe, nghệ sĩ Richard Griffiths sẽ trở lại vai của mình trong Equus. Ê-kíp đạo diễn sân khấu, thiết kế và đạo diễn ánh sáng cũng được giữ nguyên để đến New York. Nhà biên kịch Tony khẳng định: “Nếu ai bảo đây là quyết định liều lĩnh thì mời đến xem buổi diễn tập của chúng tôi”.
Equus lần đầu công diễn tại London năm 1973, nói về một thanh niên vụng về làm mù những chú ngựa… Hai năm sau, trở thành tác phẩm thành công rực rỡ nhất của Tony.

Gần đây, Daniel Radcliffe còn tham gia bộ phim December boys và phim truyền hình My boy Jack của đài ITV.

M.Đoàn (Theo BBC)