Rao bán hồ sơ ly dị của vua hài Charlie Chaplin

Tin mới

04/04/2015 00:34

Hồ sơ vụ ly dị của danh hài Charlie Chaplin (ảnh) với người vợ thứ 2, Lita Grey, đang được rao bán với giá 15.000 bảng tại cửa hàng đồ cổ Parade Antiques - Anh. John Cabello, chủ sở hữu cửa hàng đồ cổ, cho biết: “Chúng tôi có hồ sơ từ một người sinh sống ở Mỹ. Người này tìm thấy hồ sơ ly dị của Charlie Chaplin khi đang dọn dẹp một số vật tư và văn bản cũ tại ngân hàng”.

Hồ sơ này được gửi tại Ngân hàng Quốc gia (Los Angeles, Mỹ) vào ngày 11-1-1927. Khi hồ sơ được rao bán công khai, người ta phát hiện một sự thật tồi tệ ở Charlie Chaplin, qua cách đối xử của ông với người vợ trẻ tội nghiệp.

Theo đó, vào năm 1924, Chaplin, lúc này 35 tuổi, đã kết hôn với người vợ thứ hai là Lita Grey, mới 16 tuổi. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm. Theo hồ sơ mới được tìm thấy, Chaplin đã cố tình quan hệ tình dục với Grey, khi ấy đang ở tuổi vị thành niên và hứa hẹn sẽ kết hôn. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, Chaplin đã tuyên bố với bạn bè rằng đám cưới này chỉ là một lựa chọn “tốt hơn nếu so với việc phải vào tù”. Chaplin còn nói thẳng với vợ rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ không kéo dài và ông sẽ khiến vợ phát bệnh về mình, tới mức đôi bên không thể cùng chung sống.

 

Rao bán hồ sơ ly dị của vua hài Charlie Chaplin

 

Một đoạn trong hồ sơ ly dị này cho thấy Grey buộc tội Chaplin cố tình trì hoãn việc kết hôn nhằm ép cô phá thai, sau khi biết cô mang trong mình giọt máu của ông.  Về phía mình, Chaplin gọi cô vợ trẻ là kẻ đào mỏ, đã cố gắng phá hỏng sự nghiệp của ông.

Năm 1927, Grey và Chaplin chính thức ly dị. Cô nhận được phần tài sản trị giá 800.000 USD, một số tiền rất lớn lúc ấy. Sau đó, khoảng 16 bản sao hồ sơ  vụ ly hôn đã được in ra. Một bản chuyển cho Chaplin lưu giữ, còn các bản khác được gửi tới các hãng phim và ngân hàng liên quan tới công việc của ông, bao gồm bản được tìm thấy tại Ngân hàng Quốc gia Mỹ kể trên.

 

T.Vũ (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI