Rạp chuyên chiếu phim hoạt hình đầu tiên ở Việt Nam

Tin mới

11/01/2014 23:26

Thánh Gióng, rạp chuyên chiếu phim hoạt hình đầu tiên ở Việt Nam, đã khánh thành ngày 9-1 tại Hà Nội.

 

Với phòng chiếu 150 ghế, tiêu chuẩn kỹ thuật số hiện đại, sau khi khai trương, rạp Thánh Gióng sẽ dành nửa tháng để chiếu miễn phí cho khán giả vào các ngày cuối tuần từ nay đến Tết Nguyên đán, mỗi ngày 2 suất. Cũng trong 2 tuần này, rạp sẽ chiếu phim miễn phí phục vụ các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, trường học… theo đăng ký vào tất cả ngày trong tuần.

 

 

Cắt băng khánh thành rạp chiếu phim Thánh Gióng
Cắt băng khánh thành rạp chiếu phim Thánh Gióng

 

Phát biểu tại lễ khánh thành rạp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, đơn vị quản lý rạp, cần có kế hoạch quảng bá, tuyên truyền để kéo khán giả đến rạp, để hoạt hình Việt Nam có thể đứng được ở Việt Nam”.

Nhiều năm nay, phim hoạt hình do nhà nước đầu tư - mỗi năm hơn chục bộ - không có chỗ chiếu. Hãng phim Hoạt hình Việt Nam hiện có vài trăm bộ phim. Trong đó, chỉ khoảng 50 phim được phát hành dưới dạng DVD, một số bộ được phát trên Đài Truyền hình Việt Nam và đài truyền hình các địa phương, các phim còn lại hầu hết chưa ra mắt công chúng.

Rạp Thánh Gióng ở số 7 Trần Phú, Hà Nội được kỳ vọng sẽ đưa hàng trăm phim hoạt hình Việt “ngủ quên” trong kho đến với công chúng

rộng rãi…

 

Tin-ảnh: D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI