Rapper Jay Z dẫn đầu đề cử Grammy 2014

Tin mới

08/12/2013 23:32

Trong buổi lễ công bố danh sách đề cử Grammy 2014 - giải thưởng âm nhạc uy tín thế giới - diễn ra vào tối 6-12 ở Mỹ (giờ địa phương), rapper Jay Z dẫn đầu với 9 đề cử, bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới như Lorde, Kendrick Lamar, Macklemore & Ryan Lewis.

Cụ thể, Jay Z được đề cử ở 9 hạng mục khác nhau của cả 2 thể loại pop và rap, trong đó có giải Song ca pop hay nhất cho ca khúc Suit & Tie song ca cùng Justin Timberlake và giải Album rap hay nhất cho album Magna CartaHoly Grail. Tuy nhiên, rapper 44 tuổi này lại không giành được bất kỳ đề cử đơn nào trong số 3 giải quan trọng nhất của Grammy (Thu âm của năm, Bài hát của năm, Album của năm). Nam ca sĩ 32 tuổi Justin Timberlake cũng có được 7 đề cử với đề cử Album pop hay nhất dành cho album The 20/20 Experience nhưng cũng không có tên trong 3 giải chính của Grammy.
Robin Thicke (phải) trình diễn ca khúc Blurred Lines tại lễ công bố đề cử Grammy 2014 tối 6-12Nguồn: REUTERS

Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, bộ đôi Macklemore & Ryan Lewis sẽ cạnh tranh với Lamar, Kasey Musgraves và 2 nam ca sĩ người Anh James Blake và Ed Sheeran.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các nam ca sĩ áp đảo về số lượng đề cử nhưng các nữ ca sĩ như Taylor Swift, Lorde và Kasey Musgraves cũng có được mỗi người 4 đề cử. Điều bất ngờ là nhóm nhạc Anh One Direction và nữ ca sĩ Lady Gaga dù rất đình đám trong năm qua nhưng lại không nhận được bất kỳ đề cử nào.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI