xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rapper Jay Z dẫn đầu đề cử Grammy 2014

K.Khánh (Theo Reuters)

Trong buổi lễ công bố danh sách đề cử Grammy 2014 - giải thưởng âm nhạc uy tín thế giới - diễn ra vào tối 6-12 ở Mỹ (giờ địa phương), rapper Jay Z dẫn đầu với 9 đề cử, bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới như Lorde, Kendrick Lamar, Macklemore & Ryan Lewis.

Cụ thể, Jay Z được đề cử ở 9 hạng mục khác nhau của cả 2 thể loại pop và rap, trong đó có giải Song ca pop hay nhất cho ca khúc Suit & Tie song ca cùng Justin Timberlake và giải Album rap hay nhất cho album Magna CartaHoly Grail. Tuy nhiên, rapper 44 tuổi này lại không giành được bất kỳ đề cử đơn nào trong số 3 giải quan trọng nhất của Grammy (Thu âm của năm, Bài hát của năm, Album của năm). Nam ca sĩ 32 tuổi Justin Timberlake cũng có được 7 đề cử với đề cử Album pop hay nhất dành cho album The 20/20 Experience nhưng cũng không có tên trong 3 giải chính của Grammy.
img
Robin Thicke (phải) trình diễn ca khúc Blurred Lines tại lễ công bố đề cử Grammy 2014 tối 6-12Nguồn: REUTERS

Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, bộ đôi Macklemore & Ryan Lewis sẽ cạnh tranh với Lamar, Kasey Musgraves và 2 nam ca sĩ người Anh James Blake và Ed Sheeran.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các nam ca sĩ áp đảo về số lượng đề cử nhưng các nữ ca sĩ như Taylor Swift, Lorde và Kasey Musgraves cũng có được mỗi người 4 đề cử. Điều bất ngờ là nhóm nhạc Anh One Direction và nữ ca sĩ Lady Gaga dù rất đình đám trong năm qua nhưng lại không nhận được bất kỳ đề cử nào.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo