Bên cạnh nhiều tác phẩm điện ảnh có tính nhân văn sâu sắc, mang lại các trải nghiệm thú vị cho người xem, đúng như nhận định của truyền thông phương Tây, bộ phim “Raw” có những cảnh kinh dị, vừa ra mắt đã khiến nhiều người ngất xỉu ngay trong rạp. Ryan Werner, chịu trách nhiệm tiếp thị cho LHP Toronto, không giấu được sự lo lắng về phản ứng của khán giả khi xem “Raw” của nữ đạo diễn Julia Ducournau. “Một chiếc xe cứu thương nằm chờ sẵn bên ngoài rạp là hình ảnh quá sức tưởng tượng đối với một số người xem” - Ryan chia sẻ.

Poster phim “Raw”
Poster phim “Raw”

Bộ phim kể về câu chuyện một cô gái tuổi “teen” tên Justine (Garance Marillier đóng) bị ép phải học ngành thú y theo nghiệp gia đình. Được nuôi dạy như một người ăn chay nhưng trong trường, cô gái bị ép phải ăn thịt. Bắt đầu từ đây, Justine như bộc phát mọi góc khuất tăm tối và ác tà nhất trong linh hồn của mình.

Từng tham gia LHP Cannes và giành giải FIPRESCI Prize, đạo diễn Julia quyết tâm tranh giải cho bộ phim của mình tại LHP Toronto lần này và tiếp tục làm dấy lên những tranh cãi trái chiều về chất lượng phim. Một bên ghê sợ còn một bên thừa nhận “đó mới là nghệ thuật thực sự”. Anjay Nagpal, Phó Chủ tịch cấp cao của Focus World, cho rằng “Raw” đánh động những bản năng nguyên thủy của con người và là thứ nghệ thuật tinh khiết. Đây là lý do Focus World quyết định mua lại bộ phim, dự kiến ra mắt tại Mỹ vào năm 2017.

T.Vũ (Theo Reuters)