Ricky Martin dùng âm nhạc để chống nạn buôn bán trẻ em

Tin mới

19/03/2015 15:56

(NLĐO)- 30 năm sau khi bắt đầu nghiệp ca hát ở nhóm nhạc thiếu nhi Menudo, Ricky Martin - nam ca sĩ từng đoạt giải Grammy đang dùng âm nhạc và tiếng tăm của mình để kêu gọi chống nạn buôn bán trẻ em.

Cùng với việc ra mắt album mới mang tên A Quien Quiera Escuchar, nam ca sĩ 43 tuổi cho biết anh cảm thấy có trách nhiệm đứng trước đám đông để nói về việc trẻ em nhiều nơi trên thể giới bị ép phải hoạt động mại dâm hoặc đóng phim khiêu dâm. Anh phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tuần qua: “Không chỉ ở Puerto Rico (quê hương của Ricky Martin) mà ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí ở đây ngay trên đất Mỹ cũng có rất nhiều trẻ em đang bị buộc trở thành nô lệ”.

 

Ricky Martin biểu diễn ở California, Mỹ hôm 10-2. Ảnh: Reuters

Ricky Martin biểu diễn ở California, Mỹ hôm 10-2. Ảnh: Reuters

Nam ca sĩ nổi tiếng với ca khúc Livin’ la Vida Loca đã mở một trung tâm nhân đạo hồi năm ngoái ở Puerto Rico để chống nạn bạo hành trẻ em. Anh là một trong những ca sĩ tích cực nhất trong các hoạt động nhân đạo, trong đó dự án chính của anh là People for Children cũng với mục tiêu loại bỏ nạn buôn bán trẻ em. Với nhiều đóng góp trong những chiến dịch vận động chống buôn người, anh đã được Bộ Ngoại giao Mỹ khen tặng danh hiệu Anh hùng trong việc chấm dứt nạn nô lệ thời hiện đại vào năm 2005.

Bên cạnh đó, Ricky Martin cũng tích cực kêu gọi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT (những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới). Bản thân cũng là một người đồng tính nên Ricky cho rằng đó là “cuộc đấu tranh vì cộng đồng của mình” và là mảng hoạt động xã hội không bao giờ khiến anh mệt mỏi.

Ricky Martin hiện là cha của 2 bé trai sinh đôi nhờ phương pháp mang thai hộ, tương tự trường hợp của nam danh ca Elton John. Mới đây anh cũng bày tỏ sự thất vọng của mình đối với truyền thông và lên tiếng ủng hộ Elton John trong việc kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của hãng thời trang Ý D&G sau khi hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana gọi những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là “hàng giả”. Tuy vậy, Ricky từ chối bình luận sâu thêm về những tranh cãi liên quan đến phát ngôn này của D&G.

 

K.Khánh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI