Ricky Martin gây chấn động dư luận

Tin mới

31/03/2010 00:36

“Tôi là người đồng tính”, thông tin do chính ngôi sao thế giới Ricky Martin (ảnh) đưa ra (viết trên website riêng) làm chấn động làng nhạc, dù trước đó những nghi án về giới tính của giọng ca này đã xôn xao trong dư luận

Không ít khán giả, đặc biệt là khán giả nữ, có cảm giác choáng váng trước lời thú nhận này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Ricky Martin không chỉ là một giọng ca tài năng mà từng là “Người đàn ông đẹp nhất hành tinh” theo bình chọn của tạp chí People.

Chắc chắn rằng, chính Ricky Martin cũng rất khó khăn khi quyết định công bố sự thật về giới tính của mình. Trong hồi ký của mình, anh viết: “Tôi đã giữ kín cuộc sống riêng tư cho tới ngày nay. Tôi đã để nỗi sợ hãi, cảm giác thiếu an toàn về tương lai ám ảnh mình”. Nỗi lo sợ này hoàn toàn dễ hiểu bởi Ricky Martin không chỉ đơn giản là người nổi tiếng mà còn là mẫu hình lý tưởng trong làng nhạc, và nếu sự thật được công bố, anh sẽ mất tất cả.


Lý do khiến Ricky Martin dám bộc lộ sự thật về bản thân là vì sự tồn tại của hai đứa con trai trong cuộc đời anh. “Giờ đây, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định và hành động của mình. Như vậy là quá đủ và đây chính là cơ hội để thay đổi mọi thứ. Đây là thời gian, là khoảnh khắc của chính tôi. Cuốn sách sẽ là phương tiện giúp tôi tự thoát khỏi những điều mình canh cánh bấy lâu. Mọi thứ đã trở nên quá nặng nề để chôn giấu trong lòng mình.
Những năm tháng im lặng và suy ngẫm giúp tôi mạnh mẽ hơn và nhắc nhở tôi rằng, nếu muốn mọi người chấp nhận, bản thân mình phải tự chấp nhận trước. Sự thật ấy cho tôi sức mạnh chế ngự những cảm xúc mà tôi thậm chí không biết chúng có tồn tại”. Anh cho rằng điều gì sẽ xảy ra sau đây không quan trọng. “Tôi chỉ quan tâm đến điều gì xảy ra với tôi vào lúc này”.


Lời tuyên bố của Ricky Martin ngay trước thời điểm mà giọng ca Puerto Rico này chuẩn bị giới thiệu album mới nhất của mình (hợp tác cùng nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Lester Mendez), sau gần 4 năm không có album phát hành, kể từ album Life phát hành vào năm 2005. Song song đó là tour diễn mang tên Untitled Upcoming Tour, đánh dấu sự tái xuất của Ricky Martin sau một thời gian dài vắng bóng. Liệu tuyên bố này có nhằm tạo sự chú ý của dư luận và thu hút sự quan tâm của công chúng?


Ca sĩ 39 tuổi này bắt đầu sự nghiệp ca hát với ban nhạc Latin Menudo trước khi tách ra hát đơn từ năm 1991. Anh bắt đầu vang danh khắp thế giới với ca khúc: The cup of life (La Copa de la Vida) hát tại World Cup 1998, diễn ra ở Pháp.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI