25 tuổi, Rita Ora đã nổi tiếng trong làng âm nhạc và điện ảnh thế giới bởi tài năng diễn xuất và giọng ca gợi cảm, quyến rũ của mình. Chính thức trình làng album đầu tay vào năm 2012 với tên gọi “Ora”, Rita Ora đã khiến công chúng chao đảo bởi giọng hát “cực chất”. Vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc là minh chứng cho điều đó. Trong đó, các ca khúc đơn như “R.I.P”, “How we do” (Party) vang lên khắp nơi và Rita chính thức bước vào hàng ngũ ngôi sao. Cô trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi được săn đón. Dĩ nhiên,  Rita Ora cũng thường xuyên có mặt trong danh sách đề cử các giải thưởng danh giá, trong đó có giải thưởng âm nhạc Anh quốc.

Rita Ora hát tại TP HCM

Thời gian gần đây, Rita Ora được hầu hết các chuyên trang âm nhạc nhắc đến. Được mệnh danh là Rihanna phiên bản Anh, Rita Ora được giới chuyên môn và công chúng thừa nhận bởi tài năng, xinh đẹp và cả con đường phát triển đầy chiến lược. Mỗi sản phẩm âm nhạc của Rita luôn mang đến điều bất ngờ, thú vị cho người thưởng thức. Ca khúc “I will never let you down” phát hành vào năm 2014 của cô khuynh đảo hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Ca khúc “Black widow” (song ca với Iggy Azalea) của Rita mới đây cho thấy sự sáng tạo rất riêng. Sức hút của Rita với công chúng thế giới không thể phủ nhận. Đó là lý do cô được mời đảm trách vai trò giám khảo của cuộc thi “The voice Anh” và bây giờ là giám khảo của chương trình “The X- Factor” lần thứ 20.

Sự xuất hiện của Rita Ora tạo nên những phấn khích đặc biệt với khán giả yêu nhạc của Việt Nam bởi khá lâu rồi, thị trường biểu diễn tại Việt Nam vắng bóng các ngôi sao quốc tế đang ăn khách như Rita Ora.

Thụy Vũ