Rơi nước mắt nghe tin nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời

Tin mới

17/01/2011 20:44

(NLĐO)- Từ nay sân khấu Việt sẽ vắng đi một người nghệ sĩ lão làng với một tấm lòng yêu nghệ thuật vô bờ bến, là một tấm gương cho những diễn viên trẻ học hỏi. Những người đã từng làm việc cũng như những diễn viên chưa có dịp đứng chung sàn diễn với nghệ sĩ hài Kim Ngọc đều đang chung một tâm trạng não nề.

NSƯT Bảo Quốc: Vĩnh viễn mất đi một người chị trong làng hài!
 
Là nghệ sĩ cùng thời với chị Kim Ngọc, chúng tôi đã có quá nhiều kỷ niệm trên sàn diễn cũng như cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm của nghệ thuật. Theo ý kiến riêng tôi, Kim Ngọc là một trong những cây đa cây đề của làng hài ở TPHCM. Ngoài ra, người ta còn nhớ đến một Kim Ngọc với giọng ca mùi mẫn trong lĩnh vực cải lương.
NSUT Bảo Quốc
 
Tìm được một nghệ sĩ tài năng như chị là một điều rất khó. Với tính cách hóm hỉnh, luôn vui nhộn trong lúc làm việc và một ngọn lửa luôn cháy bỏng với nghề, chị đã rèn cho các em diễn viên sau này một niềm tin yêu nghệ thuật rất lớn.
 
Có thể nói, những đêm tập tuồng ở nhà hát Trần Hữu Trang sẽ còn đọng mãi trong tôi, tôi đã vĩnh viễn mất đi một người bạn diễn, một người chị trong làng hài.
 
Nghệ sĩ Minh Béo: Bần thần đến quên cả lời thoại
 
Cho đến giờ phút này tôi vẫn còn bần thần và không tin đó là sự thật. Trưa hôm qua, chuẩn bị lên sàn diễn ở Thảo Cầm Viên, tôi nhận được tin nhắn của đồng nghiệp rằng má Kim Ngọc đã ra đi khiến tôi mất tập trung và quên cả lời thoại.
 
NS Minh Béo
 
Má Ngọc là một người mẫu mực cho lớp diễn viên đi sau như tôi học hỏi. Được sống với nghề và chết trên sàn diễn như má là một điều vinh hạnh của bất kỳ một nghệ sĩ chân chính nào, có bao nhiêu người được diễm phúc như má chứ?
 
Sinh ra là kiếp tằm thì phải nhả tơ, cả cuộc đời má Ngọc đã cống hiến cho nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực cải lương, hài kịch… Tôi xin thành kính chia buồn cùng gia đình diễn viên Hiếu Hiền.
 
Diễn viên Lan Ngọc: Tiếc là chưa có cơ hội diễn chung với cô Kim Ngọc
 
Mặc dù chưa có được cơ hội đóng chung với cô Kim Ngọc nhưng tôi rất ngưỡng mộ cô qua nhiều vở hài kịch. Khi đi xem kịch ở sân khấu Nụ Cười Mới tôi thường nghe các anh chị gọi cô thân thương là “Má”.
 
Diễn viên điện ảnh Lan Ngọc
 
Một người nghệ sĩ lão làng luôn hết mình với nghệ thuật và nâng đỡ những người trẻ tuổi là một điều rất quý báu, hiếm gặp.
 
Siêu mẫu Bình Minh: Nóng lòng trở về thắp một nén hương
 
Trong lúc quay phim ở Tiền Giang, tôi đã nhận được hung tin này từ một người bạn và rất nóng lòng trở về thành phố thắp cho cô một nén hương.
 
Diễn viên Bình Minh
 
Những diễn viên trẻ như tôi rất lấy làm tiếc vì vĩnh viễn mất đi một người thầy, một người nghệ sĩ tận tâm với nghề và luôn dìu dắt chúng tôi trên bước đường nghệ thuật.
 
Diễn viên Công Ninh: Rất buồn khi nhiều dự định của chị còn dang dở
 
Gần như với tôi đó là một điều không tưởng, chị ra đi rất đột ngột khi còn nhiều dự định phải làm trong năm tới. May mắn và hạnh phúc lớn nhất của tôi là được làm việc chung với chị ở Sân khấu 135 mỗi đêm.
 
Đạo diễn Công Ninh 
 
Chị là một bạn diễn ăn ý của tôi và chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm trên sàn tập. Đó là một niềm tiếc thương vô bờ bến, rất buồn khi dự định của chị phải khép lại khi còn dang dở.
T.Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI