Romeo Santos (tên thật là Anthony, sinh năm 1981) là cựu thành viên của nhóm Aventura với biệt danh “Vua của Bachata” với kỳ tích tạo ra điệu nhảy Bachata quyến rũ và quen thuộc trong dòng nhạc Latin. Sau một thời gian ngắn hoạt động, nhóm nhạc Aventura tan rã để mỗi thành viên phát triển sự nghiệp riêng của mình. Kể từ đó, Romeo Santos theo đuổi nghiệp solo và nhanh chóng ghi dấu ấn cá nhân trên con đường âm nhạc Latin thế giới. Cùng với Enrique Iglesias, Romeo Santos là gương mặt được công chúng săn tìm bởi ca khúc cực hay và cả giọng ca gợi cảm của mình.

Album đầu tay của Santos mang tên You, phát hành vào năm 2011, vừa ra mắt đã chiếm lĩnh vị trí đầu trên hầu hết bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Tuy nhiên, Santos còn được công chúng yêu mến ở vai trò nhạc sĩ. Những ca khúc của anh được đồng nghiệp tin dùng bởi sự ăn khách và sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Ca khúc Promise, hợp tác cùng ngôi sao R&B Usher, là một ví dụ khi đứng đầu hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc hạng mục ca khúc Latin. Những đêm diễn của Santos luôn hết vé. Đó là lý do album của Santos luôn ở hàng ăn khách trên thị trường băng đĩa.

Album thứ hai của Santos, Formula - ra mắt vào năm 2014, hợp tác cùng Drake, Nicki Minaj, Marc Anthony, Carlos Santana, Tego Calderón, Kevin Hart - tiếp tục gặt hái thành công trên thị trường âm nhạc. Hiện nay, Santos đang tập trung cho sự nghiệp điện ảnh của mình. Vai diễn đầu tiên của anh trong bộ phim bom tấn mới ra mắt Fast & Furious 7, bên cạnh Vin Diesel, Dwayne Johnson và Paul Walker phần nào chứng minh tham vọng trở thành ngôi sao điện ảnh của anh. Santos đang chuẩn bị cho vai diễn mới trong bộ phim được chuyển thể từ trò chơi gây sốt mang tên Angry Birds. Bộ phim được mong đợi sẽ là tác phẩm có tiếng vang của điện ảnh, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2016. Santos bảo: “Điện ảnh thực sự là một lãnh địa nhiều mê hoặc. Tôi luôn muốn khám phá bản thân bằng những thử thách mới lạ. Tôi đã kiếm được cơ hội đó ở điện ảnh. Đó thực sự là một điều cực kỳ thú vị. Vì vậy, bên cạnh con đường âm nhạc, điện ảnh sẽ là sự lựa chọn nghiêm túc của tôi. Tôi luôn khao khát tạo dấu ấn như Will Smith, một tài năng sinh ra để làm nghệ thuật”.

Thụy Vũ