Rosamund Pike tinh tế

Tin mới

08/03/2015 22:57

Người đẹp của bộ phim Gone girl (tựa tiếng Việt: Cô gái mất tích) nổi bật nhất trong danh sách đề cử giải thưởng MTV Movie lần thứ 24 (lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12-4 tại Nhà hát Nokia Theatre (Los Angeles - Mỹ) khi nhận đến 3 đề cử: Diễn xuất đáng sợ, Ác nhân xuất sắc và Vai diễn đột phá.

Thành tích này không hề bất ngờ khi Rosamund thực sự để lại những dấu ấn đặc biệt, thậm chí ám ảnh người xem với lối diễn xuất của mình. Tờ Hollywood Reporter nhận định: “Tác phẩm kịch tính của đạo diễn David Fincher mà trung tâm là nhân vật nữ có lối diễn xuất quá xuất sắc, thậm chí xuất thần ấy không chỉ được những phụ nữ đã lập gia đình yêu thích mà còn được lòng các cô gái thông minh, thực tế, đáo để, muốn làm kẻ thống trị hoặc thắng thế trong tình yêu”.

Diễn viên Rosamund Pike Ảnh: REUTERS
Diễn viên Rosamund Pike Ảnh: REUTERS

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên gây sốt vào năm 2012 của nữ nhà văn Gillian Flynn, khai thác những mặt tối của hôn nhân. Với lối kể chuyện tinh tế và cái kết đầy ám ảnh, Gone girl nhận vô số lời khen từ giới phê bình. Ở điện ảnh, Gone girl cũng trở thành bộ phim hiện tượng của Hollywood. Rosamund Pike đã thực sự có một vai diễn “để đời”, xứng đáng với bất cứ giải thưởng danh giá nào. Cô đã chứng minh không ai phù hợp với vai Amy hơn mình. Thậm chí, Amy phiên bản điện ảnh có tính cách mạnh mẽ và dữ dội hơn cả những gì được Gillian Flynn miêu tả trong tiểu thuyết. Sau nhiều năm “lăn lộn” với nghề diễn từ vai Bondgirl trong Die another day vào năm 2002, Rosamund Pike thực sự đã tìm được vai diễn xứng tầm cho những nỗ lực bền bỉ của mình.

Khả năng diễn xuất và sự tinh tế trong cảm nhận nhân vật của Rosamund Pike là điều không thể bàn cãi sau khi cô xuất hiện trong bộ phim Pride and Prejudice. Nhưng sau đó, cô gái mang vẻ đẹp cổ điển này khiến nhiều người tiếc nuối bởi không có nhiều ấn tượng trên màn ảnh. Giống như “anh hùng không gặp thời”, Rosamund ngày càng mờ nhạt cho đến khi cô được giao vai Amy trong Gone girl. Báo chí phương Tây đều ca ngợi: “Gone girl chính là  bước ngoặt đổi đời cho cô khi vai Amy là một mảnh đất màu mỡ để cô chứng tỏ khả năng của mình”.

Rosamund Pike là người con duy nhất của nhạc sĩ, ca sĩ opera Caroline và Julian Pike. Cha của cô là một giáo sư tại Nhạc viện Birmingham. Tuy nhiên, Rosamund lại chọn màn ảnh để xây dựng sự nghiệp.

 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI