MỞ MÀN CHUNG KẾT TIẾNG HÁT MÃI XANH 2013

Ru hồn người nghe

Tin mới

04/05/2013 23:00

Cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2013 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức đã có buổi ra mắt ấn tượng trong đêm thi mở màn vòng chung kết vào tối 3-5 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM.

Chín thí sinh ở 3 bảng ở độ tuổi khác nhau từ 40 đến 80 tuổi đã có phần trình diễn khá thu hút khán giả qua các nhạc phẩm trữ tình lãng mạn của những nhạc sĩ nổi tiếng. Một Mai Văn Đặng, ở tuổi 71, làm rung động trái tim người nghe qua ca khúc Chiếc lá cuối cùng của Tuấn Khanh bằng chất giọng trầm ấm, tự sự đầy cảm xúc, như chính tâm sự từ đáy lòng mình.
 

Thí sinh Mai Văn Đặng đoạt giải Thí sinh hát dòng nhạc trữ tình lãng mạn giàu cảm xúc nhất
Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

 
Một Nguyễn Hồng Phước, ở tuổi ngoài 50, hát Điều giản dị của Phú Quang thật lạ và rất chuyên nghiệp. Một Nguyễn Duy Dũng làm nức lòng khán giả và giám khảo bằng ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Hữu Loan: Áo anh sứt chỉ đường tà. Trên Facebook, không ít lời khen tặng giọng ca Duy Dũng, cho rằng không nhiều ca sĩ chuyên nghiệp hát hay như anh về bài hát này. Còn những vị giám khảo chuyên môn của cuộc thi: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, NSND Trần Hiếu, NSND Thanh Hoa, TS Văn Thị Minh Hương, Giám đốc Nhạc viện TPHCM, thì hết lời khen ngợi. NSND Trần Hiếu thốt lên: “Cuộc thi năm nay có nhiều giọng hát tốt quá, xử lý ca khúc không thua gì các ca sĩ chuyên nghiệp”.

 Đêm thi thành công ngoài mong đợi, hầu hết các giọng hát không chuyên đều mang đến cảm xúc đặc biệt cho khán giả, ghi dấu đầu tiên về chất lượng thí sinh, hứa hẹn một mùa thi thành công.

Đêm thi thứ hai, dòng nhạc truyền thống cách mạng và các ca khúc mang âm hưởng dân ca sẽ diễn ra vào tối 10-5 cũng  tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI