Khán giả bị cuốn hút bởi sự điêu luyện của các vũ công ngôi sao

Khán giả bị cuốn hút bởi sự điêu luyện của các vũ công ngôi sao

Dù không phải là sân khấu dành cho ballet, sân khấu cũng được thiết kế rất đơn giản, nhưng những vũ công ngôi sao đến từ Pháp đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn đầy thuyết phục.

Từng cái nhún mình, những bước đi như lướt trên những mũi chân đến những bước nhảy tuyệt đẹp của Giselle, Kẹp hạt dẻ, In the night, Don Quichotte, Những đứa trẻ thiên đường… đều khiến cho những khán giả yêu thích nghệ thuật này xúc động lạ kỳ. Lúc như giận hờn, khi rạo rực, phút thăng hoa, những cung bậc tình yêu được các nghệ sĩ Pháp mang lên sân khấu để “đốn tim” khán giả Việt.

Những đôi chân thiên thần đến từ nước Pháp làm mê hoặc khán giả
Những đôi chân thiên thần đến từ nước Pháp làm mê hoặc khán giả

Mathilde Froustey, ngôi sao mang trong người một phần dòng máu Việt, đã đáp lại sự kỳ vọng của những người yêu mến cô bằng những phần trình diễn tuyệt vời. Cô và bạn diễn, ngôi sao balllet Agnès Letestu liên tục biến hóa trên sân khấu với những động tác đẹp mắt cùng khuôn mặt biểu cảm đầy sức hấp dẫn.

Với 8 đoạn trích của các vở ballet kinh điển và đương đại, Paris Ballet không chỉ đem đến những khoảnh khắc đẹp của tình yêu, mà còn khái quát những đặc trưng của tinh hoa ballet Pháp.

Đặc biệt, hai vũ công nam hạng nhất của nhà hát Opéra de Paris là Audric Bézard và Florian Magnenet với thân hình đẹp như tượng sóng đôi trên những điệu nhảy rất nam tính nhưng vẫn say đắm, gợi cảm hoàn toàn chinh phục khán giả.


Hai vũ công hàng đầu Audric Bézard và Florian Magnenet cống hiến những bước nhảy cực kỳ đẹp mắt

Hai vũ công hàng đầu Audric Bézard và Florian Magnenet cống hiến những bước nhảy cực kỳ đẹp mắt

Điểm cộng cho Paris Ballet là âm nhạc. Những ngón tay điệu nghệ như lướt trên phím dương cầm của nghệ sĩ tài danh Henri Barda đã chinh phục mọi khán giả, dù là khó tính nhất. Với mái tóc trắng bạc phơ, nghệ sĩ piano hàng đầu nước Pháp nhận được những tràng pháo tay không dứt của khán giả. Ông cùng 60 nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO) với sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna người Nhật góp phần quan trọng tạo nên sự thăng hoa của những đôi chân thiên thần.

Sau Paris Ballet tại Hà Nội, tour diễn Paris Dance Galaxy sẽ tiếp tục đem chương trình tới các thành phố Seoul, Dubai, Doha, Montréal, Budapest...

Yến Anh, ảnh: Tuấn Đào