Ryan Lewis thừa nhận mẹ anh dương tính HIV

Tin mới

23/04/2014 11:32

(NLĐO) - Nhạc sĩ, nhà sản xuất nhạc, DJ Ryan Lewis chia sẻ chuyện riêng tư trên với công chúng ngày 22-4.

Ryan Lewis, 26 tuổi, đã đăng tải thông báo về Dự án 30/30. Đây là dự án phi lợi nhuận do anh cùng ca sĩ Macklemore và mẹ của mình nghĩ ra để hỗ trợ mọi người trên thế giới có thể chăm sóc sức khỏe bản thân với giá cả phải chăng. Để vận động gây quỹ cho dự án này, Ryan Lewis đã viết trên trang web gây quỹ rằng anh sẽ kể một chuyện để mọi người biết anh là ai và khẳng định chưa từng kể chuyện này trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào trước đó.

 

Ryan Lewis (trái) và Macklemore

Ryan Lewis (trái) và Macklemore

 

“Tôi sẽ kể cho bạn nghe người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà tôi biết, đó là mẹ tôi, Julie Lewis. Năm 1984, mẹ tôi sinh Teresa, chị lớn của tôi. Trong quá trình sinh khó khăn, bà cần truyền máu gấp thời điểm đó. Và, mẹ tôi có máu HIV dương tính trong cơ thể mình, bà được chuẩn đoán chỉ sống vài năm” - Ryan Lewis viết.

Tuy nhiên, Julie Lewis không ra đi sau vài năm mà dưới nền y học hiện đại, bà đã sống sót sau 30 năm. “Gia đình tôi gây quỹ để xây dựng trung tâm y tế trên toàn thế giới và hy vọng dự án sẽ trụ vững ít nhất 30 năm” - Ryan giải thích.

Mục tiêu ban đầu của dự án là gây quỹ 100.000 USD xây dựng trung tâm y tế ở Neno của Malawi, Châu Phi. Theo đó, Ryan hy vọng sẽ mở tiếp 3 phòng khám khác nhau tại thành phố Kenya và một trung tâm đào tạo ở Uganda. Các nhà tài trợ sẽ được tặng quà phụ thuộc vào số tiền họ đóng góp: áo T-shirt, túi tote, chữ ký của Macklemore & Ryan Lewis, vé hòa nhạc của Macklemore & Ryan Lewis trong tương lai.

M.Khuê (Theo Us Magazine)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI