Sách về Lý Quang Diệu tạo “sốt”

Tin mới

09/04/2015 23:32

Tốp 10 tác phẩm bán chạy nhất trong danh sách các cuốn sách tài liệu bán chạy nhất Singapore tuần qua đều liên quan đến cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew). Tìm đọc những cuốn sách viết về ông như một cách mà người dân Singapore tưởng nhớ đến vị lãnh tụ họ kính trọng, nhất là vào thời điểm ông vừa qua đời. Đứng đầu danh sách là cuốn LKY: A Pictorial Memoir do Stephanie Yeow, biên tập viên ảnh của tờ The Straits Times, thực hiện.

Cuốn sách ảnh này gồm 192 trang, hiện đã tiêu thụ hơn 5.000 bản kể từ khi phát hành vào tháng trước. Đứng thứ nhì và ba trong danh sách (đều của tác giả Lý Quang Diệu) là Mr Lee: One Man's View Of The World (phát hành năm 2013) và Hard Truths To Keep Singapore Going (2011).

 

Một trong những cuốn sách về ông Lý Quang Diệu xuất bản tại Việt Nam
Một trong những cuốn sách về ông Lý Quang Diệu xuất bản tại Việt Nam

 

Thậm chí, trong danh sách các tác phẩm ăn khách nhất dành cho thiếu nhi cũng có 2 cuốn viết về Lý Quang Diệu là Mr Lee. They are Growing Up With Lee Kuan Yew của Lawrence Koh và Harry Grows Up: The Early Years Of Lee Kuan Yew của Patrick Yee. Ông Kenny Chan - Giám đốc bán hàng của Books Kinokuniya, đã có hơn 30 năm trong ngành kinh doanh sách - cho biết: “Đây là hiện tượng mà tôi chưa từng thấy. Chưa bao giờ có tới 10 cuốn sách thuộc loại ăn khách hàng đầu đều liên quan đến một con người như ông Lý Quang Diệu”.

Ông Lý Quang Diệu qua đời vào ngày 23-3, hưởng thọ 91 tuổi. Sinh thời, cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng nói ông muốn viết sách để các thế hệ mới của Singapore có thể học hỏi từ kinh nghiệm của mình.

 

T.Vũ (Theo Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI