Sam Smith - Tài năng bí ẩn

Tin mới

10/02/2015 22:44

Với 4 tượng kèn vàng Grammy cho sản phẩm Stay with me, tại lễ trao giải Grammy lần thứ 57, Sam Smith (ảnh) là ca sĩ người Anh - sau Adele, Lord - chinh phục giải Grammy. Stay with me là ca khúc đơn nằm trong album đầu tay của Sam Smith mang tên In the Lonely Hour (phát hành năm 2014) - một bản ballad gospel lấy cảm hứng từ chính nhân vật với lời cầu xin mọi người đừng xa lánh anh. Ca khúc không chỉ nhanh chóng trở thành ăn khách mà còn đưa Sam Smith bước lên hàng sao ở thị trường âm nhạc Âu - Mỹ.

Sam Smith (tên đầy đủ là Samuel Frederick “Sam” Smith, sinh năm 1992) bắt đầu được biết tới từ năm 2012 khi hợp tác cùng Disclosure phát hành Latch, ca khúc đơn đứng đầu bảng xếp hạng ca khúc được yêu thích nhất ở Anh Quốc. Một năm sau đó, Sam lần lượt nhận được đề cử ở các giải thưởng âm nhạc. Đỉnh cao là giải BRIT 2014 hạng mục Lựa chọn của các nhà phê bình và giải Giọng hát của năm 2014 của đài BBC. Sam đoạt giải ở cả 2 đề cử này.

 

 

Sam nói rằng Beyoncé, Whitney Houston và Mariah Carey đều là thần tượng của anh nhưng Amy Winehouse mới là nguồn cảm hứng bất tận của anh trong âm nhạc. Sam được cả thế giới biết đến và thừa nhận bởi tài năng âm nhạc đầy cuốn hút và sáng tạo. Bản thân Sam cũng là một nhân vật đầy bất ngờ. Tháng 5-2014, Sam Smith đã công khai với thế giới rằng anh là người đồng tính. Sam thường kể về những mối tình của mình bằng âm nhạc. Nhưng Sam Smith cũng khẳng định anh không muốn chỉ là người phát ngôn cho cộng đồng người đồng tính.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, Sam cũng tiết lộ bản thân bị bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) rất nặng. Anh bảo: “Bệnh của tôi ngày càng tệ hơn kiểu như tôi luôn phải kiểm tra vòi nước... trước khi tôi rời khỏi nhà, để chắc chắn rằng tôi đã kiểm tra tất cả mọi thứ đã ổn và sẽ không bị ngập lụt khi tôi trở về nhà”.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI