15 năm qua, Sân khấu Kịch Phú Nhuận được nhìn nhận là một trong vài đơn vị xã hội hóa vững mạnh. Sân khấu Kịch Phú Nhuận có nhiều vở diễn giải trí đạt doanh thu cao và các vở diễn nghệ thuật được giới chuyên môn đánh giá cao, như: “Nỏ thần”, “Số đỏ”, “Chí Phèo”, “Kỹ nghệ lấy Tây”…

 

Các nghệ sĩ Minh Nhí, Duy Anh, Xuân Trang trong vở “Quả tim máu” phần 2 tại Sân khấu Kịch Phú Nhuận trong đêm khai diễn (15-8)
Các nghệ sĩ Minh Nhí, Duy Anh, Xuân Trang trong vở “Quả tim máu” phần 2 tại Sân khấu Kịch Phú Nhuận trong đêm khai diễn (15-8)

 

“Nếu không được sự hỗ trợ đắc lực của TTVH quận Phú Nhuận và lãnh đạo quận, chúng tôi khó có được cơ ngơi như hôm nay. Ngoài hoạt động biểu diễn ngày càng ăn nên làm ra, mở thêm chi nhánh tại sân khấu Superbowl - Tân Bình, Kịch Phú Nhuận còn góp phần đào tạo một đội ngũ trẻ có nhiều tác phẩm, vai diễn hay, định hình phong cách sáng tạo, được công chúng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao, như: Đức Thịnh, Thái Hòa, Cát Phượng, Thanh Thúy, Xuân Trang, Diệp Tiên, Mạnh Phúc, Quốc Nam, Kim Huyền, Hòa Hiệp…” - nghệ sĩ Hồng Vân cho biết.

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng ghi ơn công chúng đã yêu mến và ủng hộ Sân khấu Kịch Phú Nhuận suốt 15 năm qua. “Có những lúc khó khăn, chúng tôi tưởng khó vượt qua trước sự cạnh tranh của nhiều loại hình giải trí nhưng khán giả vẫn ủng hộ, mua vé đến xem. Vì thế, chúng tôi có động lực vượt qua khó khăn, đáp ứng sự đòi hỏi không ngừng của công chúng” - nghệ sĩ Hồng Vân bày tỏ.

Với hơn 75 vở diễn được dàn dựng trong 15 năm qua, Kịch Phú Nhuận là đơn vị đầu tiên đưa kịch sang thị trường Mỹ phục vụ kiều bào (vở “Kỹ nghệ lấy Tây”) và ra miền Bắc lưu diễn (vở “Số đỏ”). Trong đợt biểu diễn phục vụ công chúng nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, Sân khấu Kịch Phú Nhuận giới thiệu 2 tác phẩm mới: “Quả tim máu” phần 2 và “Đàn bà dễ có mấy tay” (dựa theo tác phẩm “Giông tố” của nhà văn Vũ Trọng Phụng).

 

Tin-ảnh: T. Hiệp