Tin mới

09/08/2013 23:01

Bộ sưu tập Thu Đông 2013 của nhà thiết kế Léonard ra mắt tại Paris tiếp tục nhận được sự tán thưởng của người hâm mộ bởi những thiết kế tinh tế đến từng mũi chỉ, đường kim.

Thật ra, mọi lời khen dành cho Léonard đều vô nghĩa bởi tài năng của ông đã được cả thế giới thừa nhận và điều đó thể hiện rõ qua từng bộ sưu tập. Thế nhưng, có một điều khiến công chúng Việt quan tâm là một trong những mẫu thiết kế mới nhất nằm trong bộ sưu tập Thu Đông 2013 của ông có một mẫu tựa như chiếc áo dài Việt Nam. Tất nhiên, không có chuyện sao chép gì ở đây, bởi Léonard là bậc thầy sáng tạo trong nền công nghiệp thiết kế thời trang thế giới. Sự giống nhau ở đây có chăng là sự trùng lặp về ý tưởng khi sử dụng chiếc cổ côn tôn dáng chiếc cổ dài thanh mảnh cho người mặc.

"Quá tuyệt" là nhận định chung của nhiều người khi nhìn thấy mẫu váy của Léonard. Không khó để dự đoán mẫu váy này sẽ được người nổi tiếng trưng dụng khi nó đáp ứng được các đòi hỏi về sự tinh tế, gợi cảm, thời thượng và phù hợp cho người mặc trong các sự kiện.
 
Mẫu thiết kế tựa như áo dài Việt Nam của Léonard

Nhìn ở mọi góc độ, mẫu váy của Léonard không khác nhiều so với chiếc áo dài Việt Nam với điểm nhấn là những họa tiết sắc sảo. Từ đây, nghĩ đến áo dài Việt, nếu được khai thác một cách tinh tế, sẽ trở thành những mẫu thiết kế khác lạ. Nhiều nhà thiết kế cất công sáng tạo, cách điệu cho khác khuôn mẫu truyền thống, thậm chí sự cách điệu có khi đến mức dị hợm. Áo dài không cổ, không tay, đôi lúc ngắn cũn cỡn rồi kết hợp với quần jeans... Thật ra, mọi sự pha trộn, kết hợp đều chấp nhận được khi có điểm dừng đúng mực, một kiểu phá cách vẫn còn nằm trong khuôn khổ thẩm mỹ. Nhưng sự sáng tạo trên chiếc áo dài truyền thống lâu nay luôn bị quá đà. Áo dài Việt biến tấu thành trang phục dạ hội như cách Léonard tạo ra chiếc váy của mình chắc chắn sẽ đẹp hơn những gì đã từng được giới thiệu lâu nay.

Léonard cho nhà thiết kế Việt thấy rằng không cần phải quá bay bổng để tìm kiếm những thứ xa vời mà phải biết tận dụng kho tàng mình đang có. Sáng tạo là cần thiết nhưng mọi thứ cần được tiết chế trong khuôn khổ cho phép. Đó là nguyên tắc của thành công.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI