Sao bức xúc vì quy định buộc mang giày cao gót ở Cannes

Tin mới

20/05/2015 16:35

(NLĐO) – Nhiều sao trong đó dẫn đầu là nữ diễn viên Emily Blunt đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng với quy định của Liên hoan phim Cannes là cấm mang giày đế thấp hay còn gọi giày bệt tham gia các sự kiện thuộc khuôn khổ liên hoan này.

Sau khi một số phụ nữ trung niên bị nhân viên bảo vệ đuổi khỏi buổi ra mắt phim đồng giới lãng mạng Carol tại Cannes chỉ vì không mang giày cao gót được báo giới thông tin, nhiều người nổi tiếng bày tỏ bức xúc trước quy định này.

Asif Kapadia, đạo diễn phim tài liệu về ca sĩ Amy Winehouse có tên Amy cũng kể rằng vợ mình gặp rắc rối với an ninh khi đến xem buổi ra mắt phim của chồng chỉ vì mang giày thấp. Tuy nhiên, cuối cùng việc lùm xùm cũng được giải quyết và bà được vào.

 

Đến Cannes, phụ nữ phải mang giày cao gót

Đến Cannes, phụ nữ phải mang giày cao gót

 

Đây được cho là quy định bất thành văn

Đây được cho là quy định bất thành văn

 

 

Theo The Hollywood Reporter, nữ diễn viên Emily Blunt nói trong cuộc họp báo trước khi ra mắt phim Sicario cũng thuộc khuôn khổ Cannes rằng cô rất thất vọng khi nhiều phụ nữ không được vào tham dự liên hoan phim này chỉ vì mang giày thấp. “Trung thực mà nói, mọi người chỉ nên mang giày bệt. Chúng ta không nên mang giày cao gót mọi nơi, đó là quan điểm cá nhân tôi” – Emily Blunt nói. Cô cho rằng cần phải bình đẳng, không nên làm cho người khác nghĩ rằng phụ nữ chỉ là đối tượng để xem, để tạo sự thích thú, thu hút tài trợ trong hầu hết các sự kiện.

Để cổ vũ cho Emily, đạo diễn Denis Villeneuve cũng đùa rằng có lẽ trong những buổi ra mắt phim, ông và các nam diễn viên: Benicio del Toro và Josh Brolin cũng nên đi giày cao gót khi đến thảm đỏ Cannes. Vụ việc cũng thu hút đông đảo bàn luận từ công luận cho rằng luật lệ này phân biệt giới tính, ảnh hưởng đến sức khỏe của một số người... Tuy nhiên sau đó chính Emily Blunt lại mang đôi giày cao gót đến dự buổi lễ ra mắt phim Sicario ở Cannes và lập tức trở thành đối tượng bị bàn tán.

Đạo diễn Thierry Fremaux - Giám đốc LHP Cannes lần thứ 68, cố gắng dập tắt chỉ trích bằng cách viết trên Twitter rằng tin đồn phụ nữ bị bắt buộc mang giày cao gót tại Cannes là vô căn cứ. Trong khi Didier Allouch, người dẫn chương trình trên thảm đỏ Cannes suốt 10 năm qua nói rằng quy định trên là luật bất thành văn của thảm đỏ. “Các cuộc tranh cãi không có gì quá to tát. Quy định này là một phần tạo sự hấp dẫn cho Cannes. Sau tất cả, chúng ta đều xem phim với những trang phục lịch lãm. Tất cả những quy tắc, luật lệ… là lý do tại sao tôi lại yêu Liên hoan phim Cannes” - Didier Allouch thổ lộ.

Nữ diễn viên Amy Poehler từng nói rằng cô thấy khó khăn khi mang giày cao gót đến Cannes xem buổi ra mắt phim Inside Out. Người đẹp này bình luận về cuộc tranh cãi quanh chuyện giày cao gót rằng: “Khi bạn tổ chức lễ hội, bạn có thể đề ra các nguyên tắc, quy định. Tuy nhiên, tôi có cảm giác ai đó đang trở thành kẻ nổi loạn và quy tắc này nên thay đổi”.

M.Khuê (Theo Daily Mail, USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI