Sao Hàn góp công, góp của vì nạn nhân chìm tàu

Tin mới

22/04/2014 17:19

(NLĐO) - Không chỉ lên trang mạng xã hội cầu nguyện cho người gặp nạn, nhiều sao Hàn còn quyên góp tiền để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân chìm tàu. Đồng thời, một số người nổi tiếng còn trực tiếp tham gia công tác cứu hộ.

Ủy ban UNICEF Hàn Quốc ngày 21-4 thông báo: “Nữ hoàng trượt băng Kim Yuna, đại sứ thiện chí quốc tế của UNICEF đã quyên góp gần 100.000 USD đến Ủy ban UNICEF Hàn Quốc để chia sẻ nỗi đau của cả đất nước khi phải đối mặt với thảm họa chìm tàu Sewol. “Tôi tha thiết cầu nguyện phép lạ sẽ xảy ra” - Kim Yuna viết trên trang mạng xã hội.

 

Ji Won và Kim Yuna

Ji Won và Kim Yuna

 

Nữ diễn viên Ha Ji Won cũng quyên góp số tiền tương tự Kim Yuna cho các nạn nhân cũng như người thân của họ. Công ty quản lý nữ diễn viên này nói rằng hiện Ji Won vẫn đang tất bật trên trường quay phim Empress Qui, cô quyết định quyên tặng số tiền trên để thay lời chia buồn.

“Ha Ji Won rất đau lòng khi biết phần lớn các nạn nhân tuổi đời rất trẻ”-công ty quản lý của nữ diễn viên này cho biết. Số tiền trên được gửi đến tổ chức phúc lợi phi chính phủ tại Hàn Quốc (Community Chest of Korea) và sẽ sử dụng hỗ trợ các gia đình nạn nhân đang ngày đêm mong ngóng phép lạ xảy đến với người thân của mình.

 

 Jung Il Woo

 Jung Il Woo

 

Nam diễn viên Jung Il Woo quyên góp 28.920 USD cho các hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Nam diễn viên On Joo Wan cũng quyên 1 triệu won. On Joo Wan nói thêm rằng đã xem tin tức ngày và đêm, mong mỏi phép lạ xảy ra. Nếu so với đàn anh Song Seung Hun, số tiền của anh chẳng đáng bao nhiêu nhưng trong lúc khó khăn thế này, mọi người cần chung tay góp sức và anh quyết định quyên tiền. Anh xin lỗi vì không giúp nhiều hơn được.

 

Song Seung Hun và cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin

Song Seung Hun và cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin

 

Trước đó, Song Seung Hun đã quyên góp gần 100.000 USD cho công cuộc tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân. Cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin cũng quyên số tiền tương tự mong kỳ tích sẽ đến với các nạn nhân.

Một số nghệ sĩ đã lên đường đến tận nơi tham gia công tác cứu hộ hoặc hỗ trợ thân nhân người gặp nạn. Nam diễn viên Jung Dong Nam, chủ tịch Liên đoàn cứu hộ Hàn Quốc đã tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường. Diễn viên hài Kim Jung Goo cũng từng là thợ lặn chuyên nghiệp đã lên đường đến Jindo tham gia đội tìm kiếm, cứu hộ.

Chị gái của trưởng nhóm Super Junior là Leeteuk, nữ diễn viên Park In Young cũng tham gia vào công tác cứu trợ.

Do thảm kịch chìm tàu, làng giải trí Hàn im ắng, các hoạt động đều hủy hoặc dời ngày. Trong khi đó, những diễn viên có lịch trình hoạt động ở nước ngoài cũng hiếm khi cười để chia sẻ nỗi đau chung của đất nước. Hiện Kim Soo Hyun đang ở TP HCM để tham gia các hoạt động quảng bá cho nhãn hiệu mỹ phẩm anh làm đại sứ nhưng tài tử này giữ mặt nghiêm trang, không cười.

 

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI