Sao Hollywood gặp rắc rối vì đóng quảng cáo bia Nga

Tin mới

30/07/2014 17:40

(NLĐO) - David Duchovny, sao phim The X-Files, Phantom , Goats , The Joneses ... bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội vì đoạn quảng cáo bia bày tỏ tình yêu nước Nga đăng tải trên YouTube.

Cách đây vài ngày, đoạn quảng cáo cho hãng bia Sibirskaya Korona (Siberian Crown) của Nga có David Duchovny tham gia đã đăng tải trên YouTube cũng như các trang mạng xã hội khác. Trong đoạn quảng cáo, nam diễn viên kiêm đạo diễn này xuất hiện và tự hỏi: “Đây là đất nước nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nhưng có một đất nước khác, nơi mà họ của gia đình tôi xuất phát từ đó. Và tôi tự hỏi có điều gì khác biệt, mọi thứ sẽ biến đổi thế nào nếu tôi là một người Nga?”.

 

Sao Hollywood gặp rắc rối vì đóng quảng cáo bia Nga

 

Sao Hollywood gặp rắc rối vì đóng quảng cáo bia Nga

 

Sau đó, những hình ảnh, đất nước, văn hóa Nga lần lượt xuất hiện thông qua hình dung của David Duchovny nếu anh là người nước này. David Duchovny lúc trở thành phi hành gia, xuất hiện trên tàu vũ trụ, khi lại là biên đạo múa ballet, một diễn viên, ngôi sao nhạc pop, cầu thủ khúc côn cầu... trở thành doanh nhân thành đạt, giàu có. Kết thúc video quảng cáo, David Duchovny sang trọng, tao nhã cầm bia nói lời chúc tụng bạn bè bằng tiếng Nga tại buổi tiệc trên sân thượng lúc hoàng hôn. “Trở thành người Nga, tôi có nhiều điều để tự hào” - David Duchovny nói trước khi kết thúc quảng cáo 2 phút rưỡi.

Mọi chuyện có lẽ không gây tranh cãi lớn như thế nếu trước đó David Duchovny không chia sẻ trên Twitter rằng gốc gác của mình là người Ukraine. “Tôi lớn lên cứ nghĩ mình là người Nga nhưng gần đây mới biết nguồn gốc mình là người Ukraine, chẳng có gì quá muộn để thay đổi!” - tài tử này viết. Cha của anh được cho là mang một nửa dòng máu Ukraine và một nửa của Ba Lan.

Quảng cáo xuất hiện tại thời điểm không thích hợp, khi mà Nga và Ukraine đang căng thẳng. Thế giới cũng đang bị sốc vì vụ máy bay MH17 bị bắn rơi tại Ukraine. Vì thế, những tranh cãi, chỉ trích nổ ra dữ dội. Nhiều cư dân mạng là người Ukraine lên tiếng chỉ trích David Duchovny, nói rằng anh tham tiền nên đồng ý quảng cáo ca ngợi Nga. Một số cư dân mạng quá khích quên rằng đấy chỉ là quảng cáo và David Duchovny chỉ là một diễn viên làm theo kịch bản có sẵn.

Trước sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, David Duchovny lên tiếng xin lỗi vì thời điểm quảng cáo không thích hợp nhưng nhấn mạnh rằng quảng cáo không nói lên quan điểm chính trị của anh. “Tôi tự hào là người Nga, Ukraine, Scotland, Ba Lan và cả Mỹ. Nhưng thể hiện tự hào về tổ tiên, nguồn gốc của mình không có nghĩa là tuyên bố chính trị” - David Duchovny thổ lộ trong văn bản trên TMZ. Anh nói thêm mọi người có thể đã hiểu lầm anh và hy vọng đừng đẩy sự việc quá xa.

David Duchovny là nam diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch Mỹ. Anh chiến thắng vô số giải thưởng lớn.

M.Khuê (Theo Russia Beyond The Headlines, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI