Sao Hồng Kông ăn vạ vì không được ứng cử Chủ tịch Hội nghệ sĩ

Tin mới

14/01/2014 19:22

(NLĐO) - Ngày 13-1, nam diễn viên Hồng Kông 51 tuổi Hoàng Thu Sinh đã bất ngờ nằm ra đất ăn vạ vì không được cho vào tham dự cuộc họp bầu chủ tịch Hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông mà ông muốn tự ứng cử chức chủ tịch.

Hoàng Thu Sinh đã đến điểm tổ chức cuộc họp bầu chủ tịch Hội nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông cùng một nhóm những người ủng hộ ông tự ứng cử chức vụ này. Tuy nhiên, ông đã bị chặn lại lại ngay cửa vào vì không phải là thành viên của hội.

 

Quá bức xúc, Hoàng Thu Sinh đã nằm lăn lộn trên đất ngay trước cửa ra vào phòng họp để phản đối.

Sao Hồng Kông ăn vạ vì không được ứng cử Chủ tịch Hội nghệ sĩ

Hoàng Thu Sinh "ăn vạ" ngay trước lối vào phòng họp

Sau đó, Hoàng Thu Sinh còn phàn nàn rằng ông và những người ủng hộ đã bị đối xử tệ và mạnh miệng nói với báo chí rằng ông không muốn chịu thua mà sẽ cân nhắc việc tự thành lập một hiệp hội nghệ sĩ khác cùng những ngôi sao gạo cội của showbiz Hồng Kông: Thành Long hay cựu Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Tăng Chí Vỹ.

Không những vậy, Hoàng Thu Sinh còn lên án thư ký cuộc họp là nữ diễn viên TVB Trần Chỉ Thanh vì đã từ chối không cho ông đăng ký làm hội viên của hội ngay từ đầu để ông được quyền ứng cử chức chủ tịch.

Sao Hồng Kông ăn vạ vì không được ứng cử Chủ tịch Hội nghệ sĩ

Thư ký cuộc họp Trần Chỉ Thanh khẳng định chỉ làm theo quy định

Tuy nhiên sau đó, Trần Chỉ Thanh đã giải thích trên trang blog cá nhân vào ngày 14-1 rằng cô chỉ làm theo quy định của hội. Cô viết: “Ông Hoàng Thu Sinh đã không còn là hội viên của hội vì đã lâu không đóng tiền hội phí. Chúng tôi đã giải thích nhiều lần với thư ký và trợ lý riêng của ông Hoàng từ ngày 20-12 rằng phải là thành viên mới được quyền tự ứng cử chức chủ tịch".

Cô này nhấn mạnh thêm rằng sẽ là “không công bằng” cho các ứng viên khác nếu làm trái luật và cho Hoàng Thu Sinh cùng những người ủng hộ ông vào trong.

Do sự cố này, phó chủ tịch Hội là nam diễn viên Miêu Kiều Vĩ đã ngừng cuộc họp và dời lại đến ngày 23-1 để chờ những dư âm không hay lắng xuống bớt.

Sao Hồng Kông ăn vạ vì không được ứng cử Chủ tịch Hội nghệ sĩ

Trước khi "ăn vạ", Hoàng Thu Sinh còn vứt điều lệ Hội vào thùng rác

Hội nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông do các ngôi sao gạo cội như Mai Diễm Phương, Thành Long, Lưu Đức Hoa và một số nghệ sĩ khác sáng lập năm 1993 và đã tồn tại hơn 20 năm nay. Năm ngoái, cựu chủ tịch Tăng Chí Vĩ do bất đồng với hội nên đã xin từ chức. Sau đó, Hoàng Thu Sinh đã rất quan tâm đến chiếc ghế trống này và đã tuyên bố sẽ lập một nhóm những người ủng hộ mình ứng cử.

Hoàng Thu Sinh là một diễn viên Hồng Kông kỳ cựu với gần 20 năm trong nghề và từng giành khá nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá của Hồng Kông và Đài Loan. Ông nổi tiếng với vai diễn trong các phim: Vô gian đạo, Người trong giang hồ, Phong Vân, Bánh bao nhân thịt người 2...

 

K.Khánh (theo CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI