xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Sao" khuấy động Hội sách TP HCM

T.Quyên. Ảnh: Hoa Quyên-Phương Huyền.

(NLĐO) - Những cuộc giao lưu với người nổi tiếng, các cây bút trẻ được đón chào nồng nhiệt đã thật sự khuấy động không gian Hội sách TP HCM lần VIII suốt từ ngày khai mạc đến thời điểm này.

 

img
Tác giả trẻ Anh Khang thu hút hàng ngà độc giả đến giao lưu

Tác giả trẻ Anh Khang thu hút hàng ngàn độc giả đến giao lưu

Mặc dù thời tiết nóng bức nhưng vẫn không ngăn được dòng người đổ về tham quan, mua sắm tại hội sách TPHCM lần VIII. Đặc biệt, những buổi giao lưu với người nổi tiếng các lĩnh vực, ra mắt tác phẩm mới đều thu hút đông đảo độc giả tham dự. 

Bất ngờ nhất phải kể đến cây bút trẻ Anh Khang - tác giả của những cuốn sách viết cho tuổi mới lớn được yêu thích. Trong buổi giao lưu chiều tối ngày 25-3 với tác phẩm mới Buồn làm sao buông (Phương Nam Books ấn hành), Anh Khang đã thu hút hàng ngàn độc giả đến giao lưu, xin chữ ký. Chương trình ký tặng sách của cây bút trẻ này kéo dài đến tận khuya mới kết thúc. 

Trong khi đó, sức hút của nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng không hề vơi đi khi đông đảo độc giả yêu mến anh từ hai tập thơ Đi qua thương nhớTừ yêu đến thương. Gian hàng Vinabook cũng đã rất nỗ lực tạo sự chú ý khi liên tục tổ chức những chương trình giao lưu, trình diễn ấn tượng với sự có mặt của người mẫu Thúy Hạnh, Quán quân Thử thách cùng bước nhảy Quang Đăng...

 

Giao lưu với người mẫu Thúy Hạnh
Giao lưu với người mẫu Thúy Hạnh
nhà tnơ Nguyễn Phong Việt...
nhà tnơ Nguyễn Phong Việt...
...và Quang Đăng
...và Quang Đăng
Hương Giang Idol và Harry Lu
Hương Giang Idol và Harry Lu

Hoạt động dày đặc và có liên quan đến nghệ sĩ nhiều nhất có thể kể đến Phương Nam Books. Không ngày nào đơn vị này thiếu vắng sự kiện thu hút độc giả đến với gian hàng được trưng bày khá bắt mắt của mình. Ngay cả trong buổi ra mắt sách điện tử KOMO vào sáng 26-3, Phương Nam Books cũng đã mời "hot boy" Harry Lu và ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol tham dự. 

Trong khi đó, sức hút của nhà văn cũng không kém cạnh khi độc giả xếp hàng dài giữa trưa nắng chờ chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Không có những "nhân tố lạ" thu hút đặc biệt như Joe với cuốn Tớ là Dâu của Hội sách TP HCM lần VII nhưng hầu như tác giả trẻ nào cũng có lợi thế riêng. Viết nhiều và liên tục, cây bút trẻ Lưu Quang Minh cũng đã có một buổi giao lưu không kém phần sôi động. NXB Văn hóa Văn nghệ cũng ghi được dấu ấn đẹp tại hội sách lần này bằng loạt tác phẩm 8X làm điểm nhấn, nhận được những đánh giá cao của người trong giới.

 

img

 

Chương trình giao lưu các cây bút Tủ sách 8X - điểm nhấn của NXB văn hóa Văn Nghệ tại Hội sách lần này
Chương trình giao lưu các cây bút Tủ sách 8X - điểm nhấn của NXB văn hóa Văn Nghệ tại Hội sách lần này

 

img

Hóa trang cosplay "gây chú ý" cho độc giả 

Nói như nhà văn Nguyễn Danh Lam, chính những người trẻ mới đủ sức làm nên sự sôi động cho văn chương. Và cũng chính người trẻ mới mang đến cho hội sách không khí của ngày hội nô nức thật sự. 

Hội sách TPHCM sẽ còn tiếp tục với những chương trình dành cho người trẻ: giao lưu nhà văn Tiến Đạt về  tác phẩm viết về du lịch Trên đường rong ruổi (9 giờ ngày 27-3), giao lưu cây bút 8X Nguyễn Hữu Tài, hiện đang sinh sống tại Mỹ (9 giờ ngày 27-3), hóa trang nhân vật cosplay, giao lưu tác giả - tác phẩm Văn học tuổi 20 (ngày 29-3)...

Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến thời điểm này đã có trên 80.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại hội sách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo