“Sao” lùn ở Hollywood

Tin mới

10/08/2014 22:40

Dù “thiếu thước tấc” nhưng nhiều diễn viên đã chứng tỏ chỉ cần tài năng và duyên nghề, họ vẫn có thể có những vai để đời trong các phim “bom tấn” Hollywood, bất chấp ngoại hình với chiều cao có khi chưa đến 1,1 m.

Nam diễn viên người Anh Warwick Davis, năm nay 44 tuổi và chỉ cao 1,07 m, đã trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả điện ảnh thế giới qua vai diễn trong các phim Chiến tranh giữa các vì sao, Sự trở lại của Jedi (vai Ewok), loạt phim Harry Potter (vai Griphook)...

Ngoài đời, Warwick Davis điều hành một công ty chuyên quản lý và đại diện cho những diễn viên bị hội chứng lùn như ông. Công ty này đã giới thiệu không ít diễn viên là người lùn tham gia các phim Willow, Labyrinth, loạt phim Star Wars và Harry Potter... Vậy con đường trở thành diễn viên có thật sự suôn sẻ đối với những người có ngoại hình đặc biệt như Warwick Davis?

Nam diễn viên Peter Dinklage (cao 1,35 m) cùng vợ và con
Nam diễn viên Peter Dinklage (cao 1,35 m) cùng vợ và con

Khi nhắc đến người lùn, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những nhân vật trong thế giới pháp thuật kỳ ảo nào đó như trong Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Phù thủy xứ Oz hay Chúa tể của những chiếc nhẫn. Những vai diễn các nhân vật yêu tinh, phù thủy… trong thế giới kỳ ảo như trong các phim trên sẽ là cơ hội đối với họ, trừ phi đạo diễn muốn dùng công nghệ CGI thu nhỏ hình ảnh các diễn viên có chiều cao bình thường. Vai diễn kỳ ảo luôn mang đến cho những diễn viên có ngoại hình đặc biệt này cơ hội làm việc tại Hollywood mà người có chiều cao bình thường nằm mơ cũng chưa chắc có được.

Ảnh 2 và ảnh 3: Nam diễn viên Peter Dinklage (cao 1,35 mét) trong phim The Station Agent (2003). Nguồn: Miramax

Nam diễn viên Peter Dinklage (cao 1,35 mét) trong phim The Station Agent (2003). Nguồn: Miramax

Nam diễn viên cao 1,07 mét Warwick Davis. Nguồn: BBC

Trước đây, nhiều người cho rằng việc các diễn viên lùn đóng quá nhiều vai kỳ ảo như yêu tinh, người ngoài hành tinh…đã làm giảm sự tôn trọng của xã hội đối với họ khi xuất hiện ở đời thường. Tuy nhiên, nam diễn viên gạo cội Rusty Goffe - người chỉ cao 1,27 m, có sự nghiệp diễn xuất kéo dài gần 50 năm - lại cho rằng những diễn viên lùn ngày nay đã được nhìn nhận công bằng hơn so với ông trước đây. Ông nói: “Tôi còn nhớ khi mình mới vào showbiz hay đi thử vai trong một số phim, mọi người đều nghĩ rằng tôi bước ra từ gánh xiếc nào đó. Ngày nay, sự nhìn nhận của công chúng đã thay đổi rất nhiều rồi”.

Thực tế Hollywood đã cho thấy một số diễn viên cao dưới 1,4 m đã thành công không chỉ nhờ những vai diễn yêu tinh, kỳ ảo. Họ còn diễn những vai có tính cách, số phận đặc biệt, được vinh danh tại những giải thưởng lớn. Nam diễn viên Mỹ Peter Dinklage (45 tuổi, cao 1,35 m) là một minh chứng. Tài năng của anh được khẳng định với giải thưởng Emmy cho vai diễn trong loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) của đài truyền hình HBO. Ngoài ra, Peter còn tạo ấn tượng trong loạt phim điện ảnh ăn khách khác như Underdog, The Chronicles of Narnia: Prince Caspian hay mới đây là X-Men: Days of Future Past. Không những vậy, anh cũng có một gia đình hạnh phúc và một cô con gái 2 tuổi xinh xắn.

Nam diễn viên cao 1,07 mét Warwick Davis. Nguồn: BBC

 

Nam diễn viên cao 1,07 mét Warwick Davis. Nguồn: BBC

 

Nam diễn viên gạo cội kiêm nhà sản xuất phim Peter Burroughs (64 tuổi, cao 1,37 m) nhận định rằng hiện nay có khoảng 250 diễn viên lùn đang làm việc trong thị trường điện ảnh Mỹ. Nhiều người trong số họ không làm việc vì tiền mà vì thật sự yêu nghề diễn. Ông cũng chỉ ra rằng dù đóng vai gì hay thể loại nào, họ đều phải trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao như bao diễn viên có chiều cao bình thường. Thực tế này cùng với thành công của những người như Peter Dinklage đã chứng tỏ tài năng và lòng yêu nghề mới là yếu tố quyết định làm nên thành công chứ không phải hình dáng bên ngoài.

Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI