“Sao” nhiều vẫn thất bại

Tin mới

07/08/2014 22:21

Chương trình Dream team - Khoảnh khắc vàng ra đời bằng chính tâm huyết của những ngôi sao ca nhạc tên tuổi muốn thể hiện trách nhiệm của mình với showbiz Việt: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Cẩm Ly, Lam Trường. Họ bắt tay nhau thực hiện sô diễn này cũng là muốn góp phần vực dậy thị trường âm nhạc tại TP HCM đang xuống cấp.

Diễn ra vào tối 5-8 tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh (TP HCM), khán giả đến với Dream team - Khoảnh khắc vàng chưa đầy 50% số ghế trong khán phòng. Ca sĩ có thể thỏa mãn với những gì họ đem lại cho khán giả nhưng khán giả có tiếp nhận nhiệt tình của họ hay không là chuyện khác.

Chương trình với một dàn sao nhưng để chế ngự được cái tôi của các ngôi sao là nhiệm vụ bất khả thi. Điều đó thể hiện rõ trong cách dàn dựng nội dung chương trình. Vài ca khúc đúng nghĩa khoảnh khắc vàng (tạm gọi là ca khúc Làn sóng xanh trước đây) không đủ để tạo nên dòng chảy cảm xúc đầy hoài niệm cho người hát lẫn người thưởng thức. Những ca khúc mới toanh chưa thực sự ăn khách vẫn được giới thiệu để quảng bá cho từng cá nhân ca sĩ.

Các ngôi sao trình diễn trong Dream team - Khoảnh khắc vàng. Ảnh: Khôi Nguyên
Các ngôi sao trình diễn trong Dream team - Khoảnh khắc vàng. Ảnh: Khôi Nguyên

Một đội hình trong mơ chưa chắc đã làm nên hiệu quả như mong đợi. Quyết định ráp đội hình để làm chương trình chỉ cách ngày diễn ra đúng 20 ngày, đó là nguyên nhân khiến cho chương trình ít nhiều gặp thất bại. Không quảng bá, không xây dựng kỹ đường dây kịch bản, Dream team - Khoảnh khắc vàng trôi qua, lặng lẽ đến không tưởng.

Và cuối cùng, không thể bỏ qua yếu tố “thiên thời địa lợi”. Ở thời điểm khó khăn như hiện tại, giá vé cao là một trở ngại. Nhạc sĩ Lê Quang còn ta thán rằng vì ai cũng bận rộn nên không thể làm chương trình vào những ngày khác ngoài ngày thứ ba đầu tuần như vừa diễn ra.

Nói vậy nhưng ai cũng hiểu sự vắng khán giả còn phụ thuộc vào sức hút của các ca sĩ. Hào quang cũ chưa chắc còn đầy đủ sức mê hoặc ở thời hiện tại, nhất là khi những chương trình biểu diễn của họ diễn ra với tần suất đều đặn tại các phòng trà và trên các sân khấu lớn, bé đến nhàm chán.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI