Sau khi tham dự Liên hoan phim Cannes, Blake Lively tạo chú ý với đầm bó sát khoe vòng ba to của mình. Ngôi sao 28 tuổi này chia sẻ ngay những bức ảnh lên Instagram với dòng chú thích dẫn lời một ca khúc có nội dung: “Mặt Los Angeles với mông Oakland”.


Bị chỉ trích phân biệt chủng tộc

Bị chỉ trích phân biệt chủng tộc

Bình luận này bị chỉ trích dữ dội, cư dân mạng cho rằng Blake Lively có ý phân biệt chủng tộc khi sử dụng lời ca khúc “Baby Got Back” của Mix-A-Lot bình luận cơ thể mình. Một số nhà bình luận, nhà nhân quyền, nữ quyền… cũng lên tiếng về vấn đề này. Họ nói câu viết của Blake Lively thể hiện mình là một phụ nữ da trắng có quyền lực. Bởi bản chất câu viết là sự đối lập, Los Angeles có thể đánh đồng với sự thanh lịch, đẹp đẽ (trắng) và Oakland đánh đồng sự phụ thuộc, làm nền cho cái đẹp (đen). “Blake Lively nên trở về với sự giàu có của cô ấy” – một cư dân mạng viết.

Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng cho rằng sao phản ứng thái quá chỉ vì một câu bình luận của Blake Lively. Họ nói nếu có vấn đề sâu sa trong câu chữ thì là lỗi của ca khúc mà Blake Lively trích lời chứ không phải lỗi người đẹp này.

Tranh cãi vẫn tiếp tục giữa hai bên nhưng đều này cũng cho thấy rõ là người nổi tiếng mỗi câu nói lẫn chữ viết đều hết sức thận trọng bởi nó dễ dàng trở thành chủ đề gây tranh luận bất cứ lúc nào.

M.Khuê (Theo Independent)