Các nữ sinh trên bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc khi đang học tại ngôi làng Chibok, Nigeria. Vụ việc gây chấn động quốc tế và nhiều tổ chức cũng như chính phủ nỗ lực để tìm kiếm, giải cứu nạn nhân.

Bà Obama

Bà Obama

Amy Poehler

Amy Poehler

Cara Delevingne 

Cara Delevingne 

Leona Lewis

Leona Lewis

Alicia Keys 

Alicia Keys 

Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng sức lan tỏa của mình để kêu gọi nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram thả các cô gái trẻ. Alicia Keys, Amy Poehler... và ngay cả bà Michelle Obama đều chụp ảnh với tấm bảng có dòng chữ Bring Back Our Girls (Hãy đưa các cô gái của chúng tôi trở lại!). Họ đưa ảnh lên trang mạng xã hội, cùng tham gia chiến dịch Bring Back Our Girls kêu gọi chính quyền Nigeria giải cứu các nạn nhân, kêu gọi bọn bắt cóc thả người.

Sao phẫn nộ vụ nữ sinh Nigeria bị bắt cóc

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Pháp i-Tele, Angelina Jolie đã bày tỏ: “Tôi cảm thấy thật kinh tởm! Hễ cứ nghĩ đến chuyện các em (những nữ sinh bị bắt cóc) đang ở ngoài, sợ hãi, bị lạm dụng, đem bán... tôi thấy vô cùng phẫn nộ”. Cô kêu gọi mọi nỗ lực cần thực hiện để giải cứu nạn nhân.

Anne Hathaway và chồng Adam Schulman tham gia cuộc biểu tình của chiến dịch Bring Back Our Girls diễn ra tại Los Angeles, dùng loa để tuyên truyền, kêu gọi người dân cũng như chính phủ Nigeria tăng cường phòng bị sau vụ việc.

Anne và chồng

Anne và chồng

Nhiều ngôi sao khác cũng lên mạng xã hội Twitter, Instagram gửi thông điệp yêu cầu hỗ trợ nạn nhân và gia đình họ. “Thật dã man, việc buôn bán người cần kết thúc ngay bây giờ!” - Jessica Biel viết. “Tôi gửi lời cầu nguyện đến gia đình nạn nhân, những người đã bị bắt mất con gái của họ”-Reese Witherspoon viết. “Tim tôi tan vỡ. Chúng ta hãy tăng cường phòng bị, hãy các cô gái của chúng tôi trả lại!” - Kim Kardashian viết. “Phẫn nộ và bi kịch. Thế giới cần phải hành động ngay lập tức” - Daisy Fuentes viết.

M.Khuê (Theo NY Daily News)