xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sao phim “Dị biệt” thoát tù vì nhận sai trái

M.Khuê (Theo BBC)

Nữ diễn viên Mỹ xinh đẹp Shailene Woodley, sao phim “Dị biệt” (ảnh), đã đạt được thỏa thuận tránh tù tội vì tham gia biểu tình ôn hòa chống dự án đường ống dẫn dầu Dakota Acess.

Shailene Woodley bị bắt cùng 26 người khác trong cuộc biểu tình ôn hòa tại North Dakota - Mỹ vào tháng 10-2016. Cô livestream cuộc biểu tình trên mạng xã hội Facebook. Theo lực lượng cảnh sát hạt Morton lúc đó, Woodley bị bắt vì tội xâm nhập trái phép.

img

Sau khi làm thủ tục ban đầu với lực lượng chức năng, cô tại ngoại chờ ra tòa. Woodley vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất bình. Cô gửi tâm thư giải thích hành động của mình cũng như lên án việc xây dựng đường ống dẫn dầu ảnh hưởng đến di sản người Da đỏ.

Cô tuyên bố mình vô tội trước những lời cáo buộc nhưng theo luật, nếu bị kết án có tội, Woodley đối mặt án phạt 3.000 USD cùng 60 ngày tù giam. Ngày 27-3, cô đã ký một văn kiện đồng ý nhận tội rằng mình đã có hành vi sai trái. Woodley thoát khỏi tù tội vì điều này nhưng các hình phạt khác vẫn có. Theo đề nghị của nữ diễn viên này, cô mong mỏi được nộp phạt 500 USD và quản chế không giám sát 1 năm. Đề nghị này hiện đang được thẩm phán xem xét.

Dự án đường ống dẫn dầu Dakota Acess gây tranh cãi dữ dội và dẫn đến nhiều cuộc biểu tình lớn. Người Mỹ bản địa nói rằng nó tàn phá di sản của họ và hủy hoại môi trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo