Tresa Harrington, con gái Pat Harrington Jr., viết trên Facebook rằng nguyên nhân cái chết của nam diễn viên này vẫn chưa được xác định. Đầu tháng 12-2015, Pat Harrington Jr. được phát hiện bị bệnh Alzheimer và suy giảm sức khỏe nghiêm trọng sau cú ngã rồi xuất huyết não.

“Trái tim tôi như vỡ ra từng mảnh, tôi khóc cho đến khi không thể khóc được nữa” – Tresa Harrington viết. Quản lý của Pat là Phil Brock mô tả ông là một người duyên dáng, có trách nhiệm, tốt bụng, có khả năng mang lại tiếng cười cho mọi người.

Năm 1975, Pat Harrington Jr. vào vai Dwayne Schneider vui nhộn trong phim “One Day at a Time”. Năm 1981, vai này giúp Pat chiến thắng Quả cầu vàng. Năm 1984, ông lại thắng tiếp Giải Emmy. Thành công của Pat được ghi nhận nhờ sự duyên dáng trong diễn xuất, nhiều chuyên gia khen ngợi nam diễn viên này.

Sinh ra ở New York - Mỹ, Pat có cha cũng là nghệ sĩ nên đam mê nghệ thuật từ nhỏ. Ông lên sân khấu từ năm 1950. Khi ấy, diễn viên hài Jonathan Winters khám phá ra tài năng của Pat do tình cờ xem ông diễn cho bạn bè xem. Sau đó, tên tuổi Pat dần lan rộng, nhất là khi xuất hiện trong chương trình truyền hình do Steve Allen và Jack Paar thực hiện.

Ông tham gia nhiều chương trình truyền hình và cũng bắt đầu đóng phim: "Easy Come, Easy Go", “One Day at a Time”... Pat từng tốt nghiệp Đại học Fordham với bằng cử nhân nghệ thuật và sau đó học lấy bằng thạc sĩ cũng ở trường này.

M.Khuê (Theo Reuters)