Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả không gian âm nhạc quốc tế văn minh, đa màu sắc về thể loại và có chất lượng nghệ thuật cao. Tại cuộc họp báo vừa được tổ chức tại Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung, Giám đốc sản xuất chương trình, cho biết bên cạnh dàn khách mời gồm nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như tứ tấu Bond, Matt Robertson, Zara McFarlane, WhoMadeWho, Samaris… “nữ hoàng nhạc RnB/soul của Anh quốc” Joss Stone (ảnh) cũng sẽ có mặt ở Hà Nội để trình diễn.

Joss Stone được coi là nữ nghệ sĩ đương đại thành công hàng đầu tại Anh với nhiều giải thưởng danh giá như giải Grammy lần thứ 49 dành cho “Phần trình diễn RnB đôi xuất sắc nhất” và 2 giải Brit Awards. Nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ tại lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, Joss Stone sẽ có 90 phút biểu diễn vào ngày 10-10. Cô cũng là nghệ sĩ duy nhất có tiết mục biểu diễn chiếm thời lượng dài nhất trong chương trình năm nay.

Về phía Việt Nam, các đại diện sẽ tham gia lễ hội âm nhạc này là những cái tên thu hút trong làng nhạc trẻ: Lê Cát Trọng Lý, Tóc Tiên, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Đông Hùng, dàn nhạc Rhapsody Philharmonic. Hai DJ từng gây chú ý tại The Remix là Slim V, Hoàng Touliver cùng các thành viên trong Spacespeakers cũng góp mặt trong chương trình.

Y.Anh