Ronnie Corbett được chuẩn đoán bị bệnh lý thần kinh vận động. Ông qua đời ngày 31-3 nhưng đến ngày 18-4 mới tổ chức tang lễ tại Nhà thờ St John the Evangelist, gần nhà của ông tại Shirley, Croydon, Nam London – Anh. Michael Parkinson nhận định đây là đám tang khiêm tốn, ít tính “giải trí hóa” nhất mà ông từng dự. Ronnie Corbett là danh hài, biên kịch... danh tiếng và hẳn nhiên là người của làng giải trí nhưng ông ấy đã không để danh tiếng ảnh hưởng đến mình. Chúng không làm phiền Ronnie Corbett.

Sao tiễn biệt danh hài Ronnie Corbett
David Walliams
David Walliams
Michael
Michael
Jimmy Tarbuck và Rob Brydon
Jimmy Tarbuck và Rob Brydon
Barry Cryer
Barry Cryer
Lady Wilnelia
Lady Wilnelia
Gia đình Ronnie Corbett
Gia đình Ronnie Corbett

Emma, con gái danh hài Ronnie Corbett nói trong đám tang rằng cha cô là một người chồng, người cha, người ông và người bạn của tất cả thành viên trong gia đình. Ông là tình yêu, niềm vinh dự lớn cho con mình, sẽ được nhớ mãi cho dù đã ra đi vĩnh viễn.

Barry Cryer người từng làm việc với Ronnie nói: “Tôi không thể nghĩ về anh ấy mà không mỉm cười...!”. Một đồng nghiệp khác là Rob Brydon khẳng định Ronnie mang đến sự hạnh phúc cho mọi người, gương mặt mọi người sẽ bừng sáng rực rỡ khi họ thấy ông. Jimmy Tarbuck ca ngợi Ronnie là người rất rất vui nhộn, tốt bụng và yêu đời.

Ronnie Corbett nổi tiếng bậc nhất ở Anh những năm 1970 – 1980, được yêu thích với vai diễn trong chương trình hài “The two Ronnies”. Ngoài các chương trình truyền hình hài của riêng mình, ông từng đóng nhiều phim: “Fierce Creatures”, “Burke and Hare”, “Love Soup”, “Sarah Jane Adventures”, “Timbuctoo”...

Ronnie Corbett
Ronnie Corbett
M.Khuê (Theo BBC)