Lâu nay, Selena Gomez thậm chí còn được khen ngợi là kín đáo khi xuất hiện trên thảm đỏ một số sự kiện. Tuy nhiên, dường như sự kín đáo không đủ để những ca sĩ trẻ như Selena Gomez cảm thấy mình đã trưởng thành. Và mới đây, cô gây sốc khi đăng ảnh gần như khỏa thân lên Instagram với dòng chữ “đây là tôi...!”. Bức ảnh sẽ là ảnh bìa cho album mới của cô dự kiến ra mắt ngày 9-10. Trước đó, Selena từng bày tỏ sự lo lắng cho album mới của mình.

Selena Gomez kín đáo trên thảm đỏ

Selena Gomez kín đáo trên thảm đỏ

Cũng dần chuyển xu hướng cởi

Cũng dần chuyển xu hướng cởi

Sự thay đổi của Selena khiến người hâm mộ của cô lo ngại. Họ sợ rằng sẽ lại có một Miley Cyrus thứ hai và trăn trở chẳng lẽ chỉ có con đường cởi và hở mới chứng tỏ được sự trưởng thành của giới trẻ? Vì sao các sao “nhí” đều đánh dấu việc mình không còn “nhí” bằng cách tập trung vào sự gợi dục hình thể hơn là sự trưởng thành về chuyên môn? Họ bình luận: “Thêm một ngôi sao nhí cần khỏa thân để bán album hơn tài năng, thật buồn lòng!”; “Selena, bạn tốt hơn Cyrus, bạn không cần đến sự gợi dục để bán album của mình đâu, hãy giữ điều đó!”...

Miley Cyrus, Selena Gomez đều là những sao trẻ của làng giải trí, thành danh lúc nhỏ từ các chương trình của Walt Disney với hình ảnh ngây thơ, trong sáng. Tuy nhiên, khi dần trưởng thành, muốn tạo sự đột phá trong lĩnh vực ca hát và khẳng định mình đã lớn, Miley Cyrus tạo dựng hình ảnh gợi dục bằng phong cách thời trang cởi hết cỡ.

Miley Cyrus thuở là sao nhí
Miley Cyrus thuở là sao "nhí"
và hiện tại
và hiện tại

Cô biến mình thành đối tượng bị chỉ trích của công luận, đặc biệt là các hiệp hội phụ huynh khác nhau trên thế giới. Dẫu vậy, Miley không thay đổi phong cách. Cô cho rằng làm như thế để khẳng định mình không còn là cô bé, mình đã trở thành phụ nữ cuốn hút. Miley phớt lờ những lời khuyên của các đàn chị rằng nên tập trung vào việc khẳng định sự trưởng thành trong nghề nghiệp hơn là chọn lựa con đường cởi, hở. Cô liên tục khẳng định mình không là Hannah Montana – Hình tượng của Miley khi còn là sao “nhí” ở Walt Disney.

Không riêng gì sao trẻ nước ngoài, ở Việt Nam, Angela Phương Trinh cũng từng là một “sao nhí” đáng yêu qua những vai diễn trong sáng, dễ thương. Tuy nhiên, khi trưởng thành, cô cũng sa vào nhiều xì-căng-đan và chọn phong cách thời trang sex để chứng minh mình đã lớn.

M.Khuê (Tổng hợp Daily Mail)