“Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm dù bận rộn với lịch diễn vẫn sắp xếp thời gian đến với miền Trung. Trong những bức ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook của Mỹ Tâm, cô nấu ăn đãi bà con ở xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 11 vừa qua. Quỹ Từ thiện Mỹ Tâm cũng tổ chức viếng thăm và tặng quà cho những gia đình bị ảnh hưởng bão vào ngày 3-11 vừa qua. 
                                                                                                                                                
Mỹ Tâm nấu ăn đãi bà con Quảng Nam. Ảnh: Facebook Mỹ Tâm
               
Thông qua trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Thu Minh kêu gọi người hâm mộ: “Cả nhà! Mình cùng nhau soạn quần áo cũ gửi cho đồng bào miền Trung nhé”. Thu Minh cũng vừa tổ chức thành công đêm nhạc Hát về miền Trung tại phòng trà We. Theo thông báo trên Facebook của Thu Minh, 1 tỉ đồng thu được từ tiền bán vé đêm diễn này sẽ do đích thân Thu Minh mang đến cho đồng bào miền Trung.
Thu Minh soạn quần áo cũ gửi tặng miền Trung. Ảnh: Facebook Thu Minh
 
Trước đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã trực tiếp đến miền Trung để tham gia cứu trợ bão lụt hôm 25-10. Sau đêm diễn với nhóm nhạc Hàn Quốc JYJ ở Hà Nội, Hà Hồ đã đáp chuyến bay vào Quảng Bình – quê hương của cô- để trực tiếp chuyển những thùng quà cứu trợ đến tay những gia đình bị thiệt hại ở đây. Hôm 14-10, cô cũng cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Hiền Thục, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Quang Lê, Dương Triệu Vũ… tổ chức một đêm nhạc vì miền Trung tại phòng trà Không Tên để quyên góp ủng hộ miền Trung. 
Hà Hồ trao quà cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook Hồ Ngọc Hà
                
Những ngôi sao hướng về miền Trung còn có nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Hôm 30-10, anh cũng đến Quảng Bình để thăm hỏi, động viên và trao quà cho những người dân chịu mất mát trong thiên tai.
Đàm Vĩnh Hưng cũng trực tiếp đến với đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook Đàm Vĩnh Hưng

Anh chia sẻ thêm về một trường hợp: “Mọi người ơi nhìn xem! Nơi Đàm Vĩnh Hưng đang đứng trước một mái ấm nghèo đơn sơ, nhưng lũ đã cuốn sạch tất cả và chỉ còn lại cái nền mà thôi, đi qua một địa phương khác để trao tiền mặt thì có một cô quẹt nước mắt nói rằng xin gửi lại 4 phiếu nhận tiền theo danh sách nhà nghèo vì họ đã chết hết rồi, tim mình muốn rớt ra ngoài, ai cũng quay đi chỗ khác đưa tay lên chùi nước mắt".
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về những trường hợp thương tâm mà anh gặp. Ảnh: Facebook Đàm Vĩnh Hưng

Ngoài ra, rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác như Phương Thanh, Siu Black, Mỹ Lệ, Trang Trần, … cũng đã và đang có những hoạt động thiết thực như kêu gọi "fan" quyên góp trên trang cá nhân, trực tiếp đến vùng bị nạn tham gia cứu trợ hoặc tổ chức những sô diễn từ thiện vì miền Trung. Sau khi giành danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 9, Siu Black đã dành 20 triệu tiền thưởng (50% giá trị giải thưởng) ủng hộ đồng bào gặp nạn. Ca sĩ Phương Thanh đã đại diện Siu Black mang số tiền này cộng với số tiền hỗ trợ thêm của chương trình Bài hát yêu thích đến Quảng Bình trao tận tay người dân.
Phương Thanh trao tiền cho bà con Quảng Bình. Ảnh: VnMedia

Còn với người mẫu- diễn viên Trang Trần, thông qua Facebook cá nhân, cô liên tục kêu gọi mọi người ủng hộ quyên góp cho miền Trung qua tài khoản ngân hàng của cô hoặc đến gửi ngay tại quán Bún đậu Cô Khàn do cô làm chủ.
Trang Trần cũng chia sẻ những câu chuyện cô gặp khi đi từ thiện tại Quảng Nam và Quảng Trị mới đây cùng hội từ thiện chùa Giác Nguyên, qua đó kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ miền Trung. Trang Trần viết: “Không ngủ được vì lo lắng quá! Dạo này báo chí đưa tin về các vụ nghành y nhiều quá làm mọi người quên mất đồng bào ta ở miền Trung rồi! Hãy mở rộng lòng mình để đồng bào ta được có thêm chăn mền ấm nhé!”.
Hoạt động góp quần áo cứu trợ tại quán Bún đậu Cô Khàn của Trang Trần. Ảnh: Facebook Trang Trần

Bên cạnh đó, dàn ca sĩ Hà Nội gồm Tấn Minh, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh... vừa qua cũng tổ chức đêm nhạc từ thiện mang tên Cơn bão ủng hộ người dân miền Trung. Rất nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng nhiệt tình tham gia các đêm nhạc từ thiện để hỗ trợ đồng bào miền Trung sau thiên tai. 
K.Khánh (tổng hợp)