Theo BTC, đến nay, công tác chuẩn bị cho LHP đã được Bộ VH-TT-DL, Cục Điện ảnh phối hợp cùng UBND TPHCM tổ chức chu đáo. Chương trình thảm đỏ trước giờ khai mạc hứa hẹn lộng lẫy bởi sự tham gia của hàng trăm diễn viên từ Bắc vào Nam, thuộc các thế hệ của điện ảnh Việt Nam.

Đại diện Cục Điện ảnh cho biết: "Các nghệ sĩ không bao giờ quay lưng với LHP. Mọi người đều háo hức đến tham dự nên sẽ không có chuyện thảm đỏ vắng vẻ". Theo BTC, thảm đỏ được thiết kế trước sảnh nhà hát Hòa Bình để nghệ sĩ có cơ hội gặp gỡ công chúng, khán giả và có dịp chia sẻ cảm xúc, niềm đam mê nghề nghiệp của mình.

Ngoài nghệ sĩ còn có các nhà sản xuất, nhà làm phim, phát hành phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh...nâng số số tham dự lên đến con số gần 500. Lễ khai mạc cũng đón đại diện lãnh đạo Đảng và nhà nước, các ban, bộ, ngành đến động viên, khích lệ những thành công và nỗ lực của ngành điện ảnh.


Diễn viên Vân Trang

Diễn viên Vân Trang

Năm nay, lễ khai mạc và bế mạc sẽ do Cục Điện ảnh phối hợp cùng Công ty Sen Vàng tổ chức. Lễ khai mạc diễn ra trong vòng 90 phút với chủ đề "Lửa trong sen".

Tổng đạo diễn chương trình là đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: "LHP Việt Nam lần thứ 19 được tổ chức tại TP HCM trong dư âm của 40 năm ngày thống nhất đất nước và không khí rộn ràng của Đại hội Đảng bộ các cấp năm 2015 nên Lễ khai mạc phải lưu ý đến yếu tố trang trọng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm “mềm” những phần “cứng”. Vì vậy, trong phần đầu của lễ khai mạc sẽ có sự giao thoa của những ngôi sao gạo cội của 2 miền Bắc – Nam, những khát vọng sáng tạo để cống hiến cũng sẽ được nổ tung với sự bùng cháy của 3 thế hệ ca sĩ".


Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam


Sân khấu Lễ khai mạc LHP

Sân khấu Lễ khai mạc LHP

Có 20 phim truyện nhựa, 6 phim truyện video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 23 phim hoạt hình, 10 phim khoa học sẽ dự tranh các giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc, bằng khen ở các hạng mục của LHP năm nay.

Tin: M. Nga. Ảnh: BTC