Sao Việt trẻ dốc sức đầu tư cho đường dài

Tin mới

04/05/2015 23:11

Minh Hằng, Ngân Khánh, Nhan Phúc Vinh... - những diễn viên đang hái ra tiền trên màn ảnh - bỗng tuyên bố dừng nghiệp diễn, lên đường du học, chuẩn bị cho công việc sản xuất phim sau này.

Phim ngắn đầu tay của Minh Hằng sản xuất mang tên Giờ em đã biết gặt hái thành công ngoài mong đợi. Hơn 3 triệu lượt người xem trên các trang mạng từ phổ biến như YouTube, Daily Motion đến các chuyên trang âm nhạc nội địa như Zing, Keeng, nhaccuatui, nhacvui… Lợi ích Minh Hằng có được từ bộ phim này không phải doanh thu hay nâng cao giá trị tên tuổi mà là “niềm tin cho mình quyết định đi học ngành sản xuất phim, một lựa chọn cho tương lai lâu dài” - Minh Hằng nói.

Minh Hằng trong một cảnh quay phim ngắn Giờ em đã biết. (Ảnh cắt từ video clip)
Minh Hằng trong một cảnh quay phim ngắn Giờ em đã biết. (Ảnh cắt từ video clip)

Nơi Minh Hằng chọn theo học ngành sản xuất phim là Hàn Quốc bởi theo cô, phim Hàn gần gũi với khán giả Việt và điều kiện làm phim ở đây cũng gần với Việt Nam. Cách đây vài ngày, Ngân Khánh cũng cho biết sẽ rời khỏi làng giải trí Việt trong 3 năm để đến Singapore học sản xuất phim. Dù vẫn đang là một trong những diễn viên ngôi sao của truyền hình và cả điện ảnh nhưng Ngân Khánh cho biết quyết định này được tính từ rất lâu rồi. “Phải tính đường dài thôi. Sau này không còn khả năng làm diễn viên, mình còn có nghề sản xuất phim” - cô nói.

Với diễn viên Nhan Phúc Vinh, ngay từ đầu, anh yêu thích nghiệp diễn. Đang khi gặt hái nhiều thành công ở công việc diễn viên, Nhan Phúc Vinh muốn đi xa hơn trong sự nghiệp điện ảnh. Anh muốn làm công việc của một nhà sản xuất thay vì chỉ làm diễn viên như hiện tại.

Thực ra, chọn con đường du học để nâng cao năng lực bản thân và lo cho tương lai lâu dài đang được nhiều người trong giới showbiz Việt chọn lựa. Khi showbiz Việt ngày càng trở nên chuyên nghiệp và sự đón nhận của công chúng ngày càng tinh tế và nhu cầu cao hơn trước thì những gì mà giới showbiz đang bằng lòng sẽ không còn thích ứng.

Á hậu Hoàng My từ nhiều năm nay vắng bóng ở các sự kiện vì cô quyết định sang Mỹ theo học khóa diễn xuất tại Học viện Điện ảnh New York (Mỹ). Người đẹp này muốn theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Sau 6 tháng học điện ảnh bằng học bổng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoàng My học tiếp khóa đạo diễn phim (3 năm) ở New York Film Academy, Los Angeles - Mỹ từ tháng 2-2014. Sau gần 1 năm sống cuộc đời sinh viên, người đẹp chia sẻ cô trải qua đủ mọi cảm xúc, nhất là phải vượt qua nhiều thử thách. Có khi thử thách lớn đến mức cô thấy mình phải vắt kiệt sức mới vượt qua. Ước mơ của cô là xin được học bổng toàn phần tại Mỹ để tiếp tục học ngành sản xuất phim.

Trở thành sinh viên với họ không hề dễ dàng. Nếu Minh Hằng cần một phiên dịch đi học cùng cô mỗi ngày thì Nhan Phúc Vinh đang phải dành mọi thời gian có được của mình để đọc và viết, có những ngày công việc chiếm trọn 24 giờ. “Thời gian để ngủ, ăn, thậm chí tắm rửa, đôi khi là một thứ xa xỉ” - anh cho biết. Vinh hiểu nếu quá tham kiếm tiền, chạy đua trên phim trường lúc này đôi khi lợi bất cập hại nhưng để chuẩn bị cho đường dài, nhất là khoảng thời gian ngừng lại để học hành và làm tốt vai trò sản xuất, anh cần có tiền.

Á hậu Hoàng My nói: “Điện ảnh là sự tổng hợp của văn hóa, truyền thống, thông điệp, cảm xúc và cả giá trị con người. Nếu không học, tôi sẽ giống như một kẻ ngồi ở ngọn cây và chỉ chờ rơi xuống đất”.

Bộ phim đầu tay mà Hoàng My sẽ làm là Tèo Em 2 với vai trò đồng sản xuất. Dù đang trong giai đoạn chuẩn bị nhưng cô tỏ ra khá hào hứng vì “lần đầu được áp dụng những điều mình đã được học”. Điều mà Hoàng My thấy tốt nhất cho chuyến du học của mình chính là được nói chuyện điện ảnh và có một nhóm bạn làm điện ảnh chung. “Tôi đã nhận ra sự hiểu biết của mình quá nhỏ bé khi tiếp xúc với nhiều điều ở bên ngoài. Tư duy cần được thay đổi mỗi ngày và tôi đang có được điều đó. Từ ngày đi học, tôi luôn xác định là không chỉ trở thành nhà làm phim ở Việt Nam mà còn của quốc tế. Một con đường dài nhiều thách thức nhưng tôi không thôi hy vọng và phấn đấu cho giấc mơ của mình” - cô cho biết.

Hot girl Thủy Top, sau 4 năm theo học tại Trường St. Francis College ngành truyền thông, trở về Việt Nam theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng chia sẻ rằng: “Khoảng thời gian 4 năm đã cho tôi một vốn kiến thức, trải nghiệm hoàn toàn làm thay đổi suy nghĩ, định hướng và con đường tương lai của mình”.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI