Tại đêm diễn truyền hình trực tiếp này, 9 thí sinh của 3 đội tham gia biểu diễn để khán giả bình chọn vào vòng trong. Tiết mục mở màn do em Cao Lê Hà Trang thể hiện mới diễn được một nửa thì sự cố đã xảy ra. Khán giả xem truyền hình không nhận ra sự cố này, ngoài hình ảnh té xuống trong làn khói lạnh tỏa ra trên sàn sân khấu của một bé gái múa minh họa được máy thu hình lướt qua. Trong khi đó, khán giả tại trường quay đã chứng kiến và có một phen thót tim.

Sửa chữa sân khấu Giọng hát Việt nhí bị sập! Ảnh: Internet

Sửa chữa sân khấu Giọng hát Việt nhí bị sập. Ảnh: Internet

Dù phần sàn diễn bị sụp đổ đã được ban tổ chức khắc phục ngay sau đó nhưng chương trình đã diễn ra trong lo lắng của thí sinh và các bậc phụ huynh.

Giải thích về vụ sập sàn sân khấu này, đại diện truyền thông của Công ty Cát Tiên Sa nói với báo chí rằng mọi chuyện xảy ra bất ngờ. Đây được xem là sự cố hy hữu. Tất cả chương trình truyền hình thực tế hiện nay đều sử dụng kính cường lực để thiết kế sân khấu và đây là lần đầu tiên kính loại này vỡ. Trước mỗi chương trình, ban tổ chức đều kiểm tra cẩn thận nhằm tránh sự cố xảy ra, nhất là trong chương trình truyền hình trực tiếp nhưng vẫn gặp những tình huống ngoài ý muốn.

Ban tổ chức sẽ tìm nguyên nhân nhưng theo giới chuyên môn, nguyên nhân gây ra sự cố nêu trên chỉ có thể là do sử dụng kính kém chất lượng dù được gắn mác cường lực. Hiện nay, việc sử dụng kính cường lực làm sàn diễn để tạo độ lung linh cho sân khấu là phổ biến trên thế giới và chưa có sự cố tương tự nào xảy ra.

Cũng theo những chuyên gia làm sân khấu, để giảm chi phí đêm diễn, các nhà tổ chức chọn nhà thầu giá rẻ. Trong khi đó, nhà thầu muốn làm được giá rẻ mà có lãi thì phải mua vật liệu giá rẻ, sử dụng một lần rồi bỏ, như kiếng, mica bóng… Vì sử dụng vật liệu kém chất lượng nhưng khâu thiết kế lắp đặt mặt sàn lại theo thông số kỹ thuật của hàng chất lượng cao nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy.

Thời gian gần đây, do kinh phí đầu tư hạn chế nên các chương trình truyền hình thực tế tìm cách giảm giá thành. Sự cố này là lời cảnh báo đối với các nhà tổ chức chương trình khi họ dám đặt cược mạng sống người biểu diễn cho những tính toán lợi nhuận của mình.

Ân Thông