Sau án phạt, Trương Nghệ Mưu được mời đạo diễn phim Mỹ

Tin mới

14/02/2014 21:55

Sau những lùm xùm quanh án phạt 7,5 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 26 tỉ đồng) vì sinh 3 con (vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc), đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu hiện đang được mời thực hiện một phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Robert Ludlum cho hãng Universal Pictures.

Dự án mới này của Universal dựa trên tiểu thuyết The Parsifal Mosaic của nhà văn Robert Ludlum, nội dung nói về một cựu đặc vụ CIA quyết định trở lại nhiệm vụ điều tra sau khi phát hiện người yêu tưởng chừng đã bị ám sát của anh vẫn còn sống. Hiện các nhà sản xuất đang đàm phán với Trương Nghệ Mưu và tìm một biên kịch để làm việc riêng với ông. Nếu đạt được thỏa thuận, đây sẽ là phim đầu tiên Trương Nghệ Mưu làm tại Mỹ cùng hãng Universal sau khi từng có những thành công rực rỡ qua các tác phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu Nguồn: AP
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu Nguồn: AP

Tác phẩm điện ảnh gần đây nhất của Trương Nghệ Mưu là The Flowers of War (Kim Lăng thập tam thoa) do tài tử Christian Bale thủ vai chính với bối cảnh chiến tranh chống phát xít Nhật khốc liệt tại Trung Quốc năm 1937

.K.Khánh (Theo The Hollywood Reporter)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI