Năm 2013, Selena Gomez gây sốc cho người hâm mộ khi tuyên bố hủy chuyến lưu diễn đã lên kế hoạch trước đó. Điều này khiến nhiều lời đồn đoán dấy lên, một số cho rằng Selena Gomez vào trại cai nghiện, một số khác đồn cô bệnh. Đại diện của nữ ca sĩ này phải lên tiếng bác bỏ mọi đồn đoán và thông tin cô cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi.

 

Selena Gomez hé lộ bệnh tình của mình
Selena Gomez hé lộ bệnh tình của mình

 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Billboad mới đây, Selena Gomez phá vỡ sự im lặng và tâm sự cô được chẩn đoán bị lupus. “Tôi phải trải qua hóa trị nên buộc hủy sô. Các bác sĩ lúc đó khuyến cáo tôi có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào” – Selena Gomez chia sẻ. Đó là giai đoạn khó khăn với Selena vì cô vừa lo lắng bệnh tình lại vừa mệt mỏi với những đồn đoán từ các diễn đàn, trang mạng về nguyên nhân hủy sô.

“Tôi làm việc từ năm 7 tuổi, làm đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc từ năm 17 tuổi và thực sự thất vọng khi tôi lại trở thành nhân vật của những câu chuyện lá cải. Căng thẳng, tôi tự nhốt mình cho đến khi lấy lại sự tự tin, thoải mái trước mọi việc” – Selena kể.

Sau thời gian điều trị, Selena dần trở lại với công việc và vừa ra mắt album mới tên Revival, tham gia lồng tiếng trong phim hoạt hình Hotel Transylvania 2. Good for You ca khúc trong album Revival của cô đang ở vị trí số 5 trong bảng xếp hạng Billboard.

Lupus là một bệnh  tự miễn  của  mô liên kết , có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Cũng như trong các bệnh tự miễn khác,  hệ miễn dịch  tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm  và hủy hoại mô. Bệnh này có thể nguy hiểm chết người, nhưng với những tiến bộ trong y học hiện nay, tử vong đang trở nên hiếm hơn. 

M.Khuê (Theo BBC, CNN)