Sự chờ đợi đó không chỉ bắt nguồn từ việc cái tên Taylor Swift là một thương hiệu lớn trên thị trường âm nhạc hiện nay mà nó còn là việc Speak now có thể xác lập một kỷ lục mới hay ít nhất cũng gặt hái thành tựu tương đương với album đầu tay của Swift, Fearless. Đây thực sự là một áp lực không nhỏ đối với Swift. Bởi việc đạt mức phát hành kỷ lục hơn 1 triệu bản trong tuần lễ đầu tiên ra mắt không phải là chuyện dễ dàng trong thời buổi mọi thứ đang lắng xuống và đặc biệt là công nghệ ghi âm hiện nay.
Không ít ý kiến thẳng thắn thừa nhận khi Fearless ra đời cũng chính là khi khán giả yêu nhạc đang quá ngán ngẩm với thứ âm nhạc sôi động thừa mứa trên thị trường. Và một giọng ca cao vút với những bản tình ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy ý nghĩa đã tạo nên một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Nhất là khi Taylor Swift sở hữu một nhan sắc trong sáng như thiên thần. Vì lẽ đó, khán giả tìm và chọn sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift ít nhiều với sự tò mò. Tất nhiên, tài năng của Swift là điều không thể phủ nhận. Minh chứng rõ nét là cô công chúa dòng nhạc country “càn quét” ở khắp các lễ trao giải thưởng âm nhạc dù công tâm so sánh Swift là thế hệ hậu bối và cô còn thiếu những trải nghiệm thực sự sâu sắc.

Trong khi đó, ở hiện tại, Taylor Swift đã quá thân thuộc và ở mùa giải vừa qua, cô hoàn toàn đại bại trước sức tấn công mạnh mẽ đầy cá tính của nữ hoàng dòng nhạc country Carrie Underwood. Đó chính là lý do khi thông tin Swift tái xuất với một dự án âm nhạc mới, khán giả chờ đợi một cú đột phá mới của cô nhiều hơn tất cả những yếu tố khác. Vì thế, nhiệm vụ của Taylor xem chừng nặng nề hơn bất cứ sự trở lại nào của các ngôi sao âm nhạc thế giới trong thời gian gần đây. Điều đó đồng nghĩa Taylor đang đối mặt với một cuộc chơi cam go: Sẽ trở thành một ngôi sao không thể thay thế hay chỉ là một hiện tượng âm nhạc, điều mà cô đã tạo ra cách đây 4 năm. Nếu không thể vượt qua kỷ lục của chính mình thì vị trí ngôi sao của làng âm nhạc thế giới sẽ thuộc về Lil Wayne, Susan Boyle, Kanye West, Katy Perry, Linkin Park, Kid Rock, Norah Jones hoặc Diddy - những giọng ca đang tạo ấn tượng mạnh mẽ về số lượng đĩa tiêu thụ được.
 
Dẫu vậy, khá nhiều người trong giới bày tỏ niềm tin ván cờ mới của Taylor Swift sẽ chiến thắng, bởi như lời của Will Botwin (Chủ tịch Tập đoàn Ghi âm Red Light Management and ATO Records) thì nếu có ai làm được điều kỳ diệu đó (đạt mức đĩa bạch kim chỉ trong tuần đầu phát hành) trong thời buổi nền công nghiệp đang khốn khó như hiện nay thì đó chính là Taylor Swift.
Thụy Vũ