Dù có kế hoạch tuyển chọn người mẫu Việt cho công ty quản lý người mẫu của mình nhưng trong buổi gặp gỡ giới truyền thông, siêu mẫu Coco Rocha thừa nhận: “Tôi vẫn chưa biết rõ bất cứ người mẫu nào tại Việt Nam. Đây là một kế hoạch lâu dài và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Có điều tôi dám khẳng định là tôi tin vào kế hoạch của mình sắp tới tại Việt Nam vì tôi nhìn thấy rất nhiều người mẫu triển vọng ở đây”.

Cô nói thêm ngành công nghiệp người mẫu tại Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong vài năm gần đây nhưng vẫn chưa đủ hoàn thiện để tiến sâu vào đấu trường thế giới. Cô tin không phải Việt Nam thiếu tài năng và người đẹp mà do những chuẩn mực và thực hành quốc tế chưa được biết và tận dụng tại Việt Nam.

Siêu mẫu thế giới Coco Rocha
Siêu mẫu thế giới Coco Rocha

Lớn lên tại TP Vancouver - Canada, Coco Rocha chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một trong những ngôi sao lớn của ngành thời trang. Sau khi được một hãng tìm kiếm người mẫu phát hiện từ cuộc thi vũ công Ireland, Coco Rocha được giới thiệu với nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Steven Meisel. Ngay sau đó, cô xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Ý vào tháng 3-2006.

Trong sự nghiệp của mình, cô cũng sở hữu hàng loạt giải thưởng như Người mẫu của năm do tạp chí Marie Claire bình chọn (2010), Người mẫu của năm do tạp chí Elle bình chọn (2011), một trong 30 người mẫu hàng đầu của thập kỷ do tạp chí Vogue Paris bình chọn (2012)... Coco Rocha đã kết hôn và sinh con gái đầu lòng vào năm 2015. Đây chính là lý do Coco Rocha quyết định lui về hậu trường và chăm lo cho một công ty quản lý người mẫu.

Với thâm niên hơn 10 năm đứng trên sàn catwalk, xuất hiện trong vô số quảng cáo của các thương hiệu lớn như Versace, Balenciaga, Chanel, D&D, Dior, Dolce & Gabbana..., Coco Rocha có đủ kinh nghiệm để dẫn dắt thế hệ người mẫu mới.

Người trong giới tin rằng sự kiện Coco Rocha đến Việt Nam tuyển chọn người mẫu chính là cơ hội cho giới mẫu Việt. “Việt Nam không được sự giúp đỡ của các công ty quản lý người mẫu trong khu vực và quốc tế. Mạng lưới kết nối ngoài Việt Nam khá yếu. Với sự hướng dẫn của Nomad MGMT của Mỹ mà người dẫn dắt là Coco Rocha, Việt Nam sẽ hội nhập ngành công nghiệp quốc tế một cách có lợi nhất” - đại diện của Nomad MGMT Vietnam nói.

Tin-ảnh: T.Trang