Là gương mặt ảnh bìa của tạp chí New You, trong bài phỏng vấn kèm theo, Carmen Dell'Orefice thổ lộ về chuyện đời bà. Siêu mẫu từng trở thành gương mặt ảnh bìa cho Vogue khi chỉ mới 15 tuổi, có một sự nghiệp lừng lẫy, cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết và vẫn tiếp tục “sex” ở tuổi 83.

Carmen Dell'Orefice ở tuổi 83

Carmen Dell'Orefice ở tuổi 83

“Tất nhiên, tôi vẫn tiếp tục có đời sống tình dục bình thường, tại sao lại từ bỏ nó chứ? Tôi có thể sống mà không thở?” -  Carmen nói. Bà ví von rằng nếu bạn có sẵn một chiếc Rolls Royce bốn bánh, chỉ cần vào trong với chìa khóa và công việc từ bây giờ cho đến sau này chỉ cần bật động cơ để đảm bảo chắc chắn động cơ vẫn đang chạy là ổn. Để êm ái hơn, khi bạn muốn lái xe, chỉ cần thêm dầu nhớt là mọi thứ sẵn sàng.

Khi được hỏi bí quyết để giữ bản thân mình luôn là một chiếc “Rolls Royce đầy dầu”, Carmen Dell’Orefice thẳng thừng tuyên bố: “Tôi biết cách làm hài lòng bản thân mình” và thêm rằng sẵn sàng chấp  nhận những cuộc tình lãng mạn và sự nhiệt tình, lãng mạn đó cũng là cách để bà luôn thấy mình tươi trẻ.

Không chỉ thảo luận về đời sống tình dục, Carmen còn thảo luận việc bà đã chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết. Bà cho rằng nhiều người không biết cách sống cuộc sống của họ nên chẳng biết chết như thế nào nhưng bà luôn biết và sẽ chết theo cách của bà.

Khi được hỏi quan điểm về các người mẫu ngày nay, Carmen chỉ trích nhiều người mẫu cơ bản chỉ là những người “cho thuê cơ thể”. Một trong số họ phải lên giường với nhiều người, đó là công việc khó khăn.

Những cô thông minh được giáo dục tốt và được hỗ trợ từ gia đình có đạo đức cùng những cố vấn của mình sẽ không rơi vào bẫy nhưng hẳn không nhiều. Họ sẽ tiết kiệm tiền và sử dụng nó cùng với kinh nghiệm bản thân như một  bàn đạp cho sự nghiệp lâu dài hơn. “Tôi chỉ là người đứng bên ngoài quan sát nhưng đấy là những ấn tượng của tôi” – siêu mẫu này tâm sự.

Carmen sinh ra ở New York, đã trải qua 3 cuộc hôn nhân và một lần đính hôn nhưng chỉ có 1 con gái đã hơn 60 tuổi.

Carmen Dell’Orefice từng chia sẻ rằng bà được vợ một nhiếp ảnh gia phát hiện từ năm 13 tuổi. Sau đó một năm, bà ngồi cho Salvador Dalí, một họa sĩ vẽ. Ông đã cho bà 7 USD tiền công để làm người mẫu trước khi tiến vào làng thời trang thế giới, gặp gỡ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế kỷ 20 gồm: Cecil Beaton, Norman Parkinson và Richard Avedon.

Carmen Dell'Orefice thời trẻ

Carmen Dell'Orefice thời trẻ

Và hiện tại, ở độ tuổi mà nhiều đồng nghiệp đã bị lãng quên từ lâu hoặc đã qua đời, Carmen Dell’Orefice vẫn liên tục làm việc không ngừng với những thương hiệu lớn như Rolex hoặc diễn trên sàn catwalk với những sản phẩm của Gaultier, Galliano và Mugler.

Carmen Dell’Orefice vẫn vậy, bà cao và ốm, tóc màu bạc, làn da săn chắc. Bà thừa nhận có bơm silicone thường xuyên trong nhiều thập kỷ qua và trải qua công đoạn “dao kéo” với cái tên khá đáng sợ nhằm “mài mòn da” thời gian trước để xóa nếp nhăn, dấu vết bị ánh mặt trời tàn phá. Tuy nhiên, bà không thảo luận nhiều về vấn đề này và để dành cho quyển hồi ký.

M.Khuê (Theo Daily Mail)