Thông tin trên được người phát ngôn của Miranda Kerr công bố ngày 27-6. Miranda Kerr từng được tỉ phú Jho Low tặng nhiều trang sức gồm nhẫn, bông tai... có đính kim cương giá trị lớn trong năm 2014. Jho Low đã bị bắt vì dính đến vụ án rửa tiền mà Bộ Tư pháp Mỹ điều tra. Cơ quan chức năng cho rằng phần trang sức Miranda được Jho Low tặng là tiền chiếm dụng từ quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú - Ảnh 1.

Miranda Kerr

Siêu mẫu không bị cáo buộc bất cứ điều gì và người phát ngôn cho biết cô rất hợp tác với cơ quan chức năng ngay từ ban đầu. "Tất cả trang sức được tặng của Miranda được để trong hộp ký gửi an toàn ở Los Angeles đã được chuyển đến nhà chức trách Mỹ" - người phát ngôn thông tin thêm.

Miranda Kerr hiện đã kết hôn cùng tỉ phú Evan Spiegel. Cô không phải người nổi tiếng duy nhất vướng vụ lùm xùm này. Trước đó, Leonardo DiCaprio đã giao lại những quà tặng gồm tranh giá trị và tượng vàng Oscar của cố huyền thoại Marlon Brando cho cơ quan điều tra. Những quà tặng này được cho là mua từ ngân sách quỹ 1MDB.

Người phát ngôn của Leonardo DiCaprio cũng cho biết tài tử này hợp tác cùng cơ quan chức năng.

M.Khuê (Theo Reuters)