Jonathan Schwartz làm việc cùng Alanis Morissette từ năm 2009 đến 2016. TheoThe Hollywood Reporter, anh có nhiệm vụ thu thập tiền lãi, quản lý quỹ đầu tư và thanh toán chi phí cho cô.

Tháng 5-2016, Morissette kiện Jonathan Schwartz tội gian lận, đòi bồi thường 15 triệu USD thiệt hại. Cô phàn nàn rằng Schwartz và công ty anh này làm việc đã lén lút phân tán tài sản của Morissette. Họ thuyết phục cô nghĩ rằng mình sẽ có khoản tài chính lớn nhưng thực tế lại hướng dẫn cô vào con đường hủy hoại tài sản của mình.

Jonathan Schwartz, nữ ca sĩ đã được vinh danh 7 giải Grammy danh giá

Morissette, nữ ca sĩ đã được vinh danh 7 giải Grammy danh giá

Howard Grossman, người kế nhiệm Schwartz, đã tìm ra sai phạm của Schwartz từ việc quản lý tài chính cho Morissette. Theo đó, quản lý này dùng tiền của nữ ca sĩ để đầu tư và các nhà trồng cần sa, kinh doanh bất hợp pháp.

Mỗi khi Morissette hỏi tình hình tài chính, Schwartz luôn trả lời rằng mọi thứ ổn, không cần lo lắng.

Luật sư của Schwartz là Nathan Hochman cho biết thân chủ của ông đã hợp tác thành thật với cơ quan điều tra. Schwartz đối mặt với 4-6 năm tù nếu bị phán có tội.

Morissette là nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhạc công guitar, nhà sản xuất thu âm, diễn viên người Mỹ gốc Canada. Cô đạt được thành công trên toàn cầu kể từ album phòng thu quốc tế đầu tiên "Jagged Little Pill ". Album này vượt 33 triệu bản trên toàn cầu, giúp Morissette phá vỡ kỷ lục cho người trẻ tuổi nhất giành giải Grammy cho "Album của năm" và được xuất hiện trong nhiều danh sách vinh danh của các nhà phê bình.

Cô đã bán ra hơn 60 triệu album trên toàn cầu, giành 16 giải Juno, 7 giải Grammy và 2 đề cử giải Quả cầu vàng.

M.Khuê (Theo Rolling Stone)