Chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, Shah Rukh Khan cho biết: “Tôi hoàn toàn hiểu và tôn trọng vấn đề an ninh nhưng mỗi lần đến Mỹ lại bị tạm giữ ở Sở di trú Mỹ thực sự rất khó chịu”. Anh quyết định “giết thời gian” bằng cách chơi trò Pokemon Go đang gây sốt gần đây.

Shah Rukh Khan từng bị bắt ở sân bay New York năm 2012 và tạm giữ thẩm vấn suốt 2-3 giờ. Hải quan và giới chức Mỹ sau đó gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tài tử này. Anh chấp nhận lời xin lỗi nhưng mỉa mai rằng bất cứ khi nào thấy kiêu ngạo về bản thân lại đến Mỹ vì an ninh sân bay biết cách kéo ngôi sao xuống mặt đất. Trả lời phỏng vấn báo giới, Shah Rukh Khan nói không ác cảm với an ninh sân bay nhưng cứ phải chờ đợi dài ở sân bay mà chẳng có lý do gì thật bất tiện, không thoải mái.

Nam diễn viên Shah Rukh Khan, siêu sao Bollywood
Nam diễn viên Shah Rukh Khan, siêu sao Bollywood

Năm 2009, Shah Rukh Khan bị tạm giữ tại sân bay quốc tế Newark Liberty thuộc New Yersay - Mỹ. Nguyên nhân vì tên anh hiện lên trong danh sách báo động của máy tính. Khan là tên thông dụng của những người theo đạo Hồi ở Ấn Độ và Pakistan. Từ sau sự kiện ngày 11-9, Mỹ đề cao cảnh giác, nhất là với những người có tên theo kiểu Hồi giáo. Nói với Press Trust thời điểm đó, Shah Rukh Khan cho biết khi bị các nhân viên hải quan Mỹ tạm giữ, anh nói rõ mình là một ngôi sao điện ảnh tên tuổi nhưng vẫn bị bắt giữ để thẩm vấn về mục đích đến Mỹ bị lục soát hành lý. Shah Rukh Khan đã điện thoại cho một luật sư tại Ấn nhờ liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Washington can thiệp để anh nhanh chóng được thả ra. Từ đó đến nay, Shah Rukh Khan vẫn gặp rối với an ninh mỗi khi đến Mỹ.

Shah Rukh Khan là một trong những ngôi sao hàng đầu tại Ấn Độ, nổi tiếng với thể loại phim tình cảm lãng mạn. Ông có tên trong danh sách những diễn viên giàu nhất thế giới nhiều năm liền.

M.Khuê (Theo Indian Express)