Sợ khủng bố, hủy chiếu phim ám sát Kim Jong-un

Tin mới

17/12/2014 13:35

(NLĐO) – Hãng Sony nói rằng các rạp có thể hủy chiếu bộ phim The Interview sau khi nhóm hacker Guardians of Peace (Người bảo vệ hòa bình) tung ra hàng loạt đe dọa khủng bố.

Mới đây, nhóm Guardians of Peace đã đột nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân của hãng Sony, tung lên mạng các thư điện tử trao đổi giữa các nhân vật quan trọng của hãng phim này gây chấn động thời gian gần đây tiếp tục đưa ra đe dọa khủng bố.

“Chúng tôi sẽ tặng phần còn lại món quà Giáng sinh cho các bạn tại thời điểm và tại nơi mà The Interview chiếu ra mắt… Sớm thôi, thế giới sẽ thấy những điều kinh tởm mà bộ phim do hãng Sony thực hiện. Cả thế giới sẽ lại run sợ. Hãy nhớ ngày 11-9-2001 và chúng tôi khuyên bạn tránh xa nơi công chiếu phim tại thời điểm đó” – lời đe dọa của Guardians of Peace, viết.

Hai diễn viên trong phim The Interview

Hai diễn viên trong phim The Interview

 

The Interview là một phim hài hư cấu kể về nhiệm vụ bí mật của hai nhà báo, ngôi sao của talk show Mỹ Dave Skylark (James Franco đóng) và Aaron Rapoport (Seth Rogen đóng). Cả hai theo lệnh của CIA đến gặp Kim Jong – un để phỏng vấn nhưng thực chất là tìm cách ám sát lãnh đạo Triều Tiên.

Ban đầu, khi thông tin về bộ phim rò rỉ, phía Triều Tiên cực lực lên án và vì thế lúc Sony bị hacker tấn công, nhiều người cho rằng Triều Tiên đứng đằng sau vụ này. Tuy nhiên, phía Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ. Phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra nhóm hacker khi thông tin cá nhân không chỉ các vị trí cấp cao của Sony Pictures mà còn các nhân viên được tung ra ngày càng nhiều.

Trước những lời đe dọa mới, người phát ngôn của rạp Landmark Sunshine tại New York xác nhận buổi ra mắt phim hài The Interview ở đây đã bị hủy. James Franco và Seth Rogen đã tham gia buổi ra mắt phim này ở Los Angeles nhưng diễn ra trong lặng lẽ, không cho phép phỏng vấn. Mới đây, cả hai hủy lịch xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, sự kiện quảng bá phim này bao gồm cuộc trò chuyện tại Buzzfeed Brews, chương trình Late Night with Seth Meyers, cuộc phỏng vấn trong The Tonight Show Starring Jimmy Fallon…

Hệ thống rạp Carmike có đến 278 rạp hoạt động ở 41 tiểu bang của Mỹ quyết định không chiếu The Interview khi nó phát hành rộng rãi. Sony vẫn không thay đổi kế hoạch phát hành phim nhân dịp Giáng Sinh. Ngay khi thông tin bị dọa khủng bố lan tỏa, cổ phiếu 4 hệ thống rạp AMC, Regal, Cinemark và Carmike sụt đáng kể.

Michael Lynton, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Sony gửi thư điện tử cho nhân viên nói rằng tất cả “duy trì cảnh giác”. Trước những đe dọa mới nhất, Sony đang làm việc chặt với FBI và cơ quan thực thi pháp luật khác để điều tra vụ việc. FBI xác nhận họ đang tích cực điều tra sau khi biết đe dọa mới nhất. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ An ninh nội địa Mỹ không tin rằng lời đe dọa được thực thi.

“Chúng tôi đang phân tích độ tin cậy của các đe dọa này nhưng tại thời điểm hiện tại không có thông tin tình báo đáng tin cậy cho thấy có âm mưu chống lại các rạp chiếu phim tại Mỹ" - người phát ngôn trên nói.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI