Sôi nổi dự đoán Oscar 2011

Tin mới

25/01/2011 23:19

Thắng lớn tại giải thưởng Quả cầu vàng 2011, bộ phim về đề tài mạng xã hội The Social Network tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử giải Oscar năm nay là điều dễ hiểu

Nhiều dự đoán chiến thắng đang nghiêng về bộ phim này nhưng còn một đối thủ nặng ký khác cũng tranh giải Oscar năm nay là bộ phim về lịch sử Anh: The King’s Speech (Ông vua nói lắp).
 
Giới chuyên môn nhận định dù đã thất bại tại giải Quả cầu vàng hồi đầu tháng nhưng nhiều khả năng The King’s Speech sẽ gây bất ngờ ở cuộc đua giành giải Oscar.
 
Ba ứng viên sáng giá khác còn có Black Swan, bộ phim về đề tài đồng tính nữ The Kids are All Right và bộ phim của anh em đạo diễn nhà Coen làm về đề tài cổ điển phương Tây mang tên True Grit.
 
Tờ Los Angeles Times cho biết trong suốt 2 thập kỷ qua, với 13 lần dự đoán, các nhà sản xuất Mỹ luôn đúng với kết quả Oscar về giải Phim xuất sắc nhất. Và lần này, dự đoán của họ đang nghiêng về bộ phim The King’s Speech. 
 
 
Natalie Portman - ứng viên sáng giá của giải Oscar năm nay


Trong khi đó, khán giả điện ảnh Hollywood đang đặt cược vào Colin Firth cho danh diệu Nam diễn viên chính xuất sắc  với vai diễn vua George VI và Natalie Portman cho danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn viên múa ba lê trong phim Thiên nga đen (Black Swan).
 
Tất nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán đậm dấu ấn cá nhân và không ai chắc chắn là không có điều bất ngờ có thể xảy ra trong lễ trao giải Oscar sắp tới. Những ứng viên còn lại, trong đó nổi bật là Jeff Bridges cũng giành được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên môn cho vai diễn trong phim True Grit.
 
Julianne Moore và  Annette Bening trong phim The Kids are All Right hay thiên nga nước Úc - Nicole Kidman - với vai diễn trong phim Rabbit Hole cũng đủ sức thuyết phục khán giả nếu họ được vinh danh tại lễ trao giải Oscar lần này.
 
Ở hạng mục Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất, các tên tuổi David Fincher với phim The Social Network, Tom Hooper với phim The King’s Speech và Christopher Nolan với phim Inception đang bước vào cuộc đua gay cấn.
 
Sự hấp dẫn của hạng mục đề cử này bắt nguồn từ tài năng không thể phủ nhận của cả ba diễn viên này. Với khán giả, rất khó để quyết định chọn ai, bởi nếu chọn người này thì thật tiếc cho người còn lại, trong khi giải thưởng chỉ có một. Vòng bình chọn cho giải Oscar bắt đầu từ hôm qua (25-1) đến trước khi diễn ra lễ trao giải Oscar vào ngày 27-2.  
T.Vũ (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI