Sống để yêu thương

Tin mới

14/11/2014 22:23

Chương trình ca nhạc Sống để yêu thương gây quỹ giúp đỡ diễn viên Duy Nhân - do MC Bình Minh tổ chức, diễn ra tối 13-11 tại Kingdom Beer Club (TP HCM) - đã quyên góp thêm được hơn 700 triệu đồng của nghệ sĩ và khán giả ủng hộ.

Trước đó, chương trình Tình đời nghệ sĩ - diễn ra ở sân khấu Trống Đồng, do vợ chồng nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức - cũng thu được hơn 200 triệu đồng ủng hộ Duy Nhân.

Tính đến nay, đã có gần 1 tỉ đồng giúp Duy Nhân thêm chi phí chữa bệnh. Ngày 16-11, chương trình Tình nghệ sĩ - Người đẹp hát tại Phòng trà Đồng Dao và một chương trình do ca sĩ Lệ Quyên tổ chức tại phòng trà Không Tên tiếp tục thực hiện, sẽ gắn kết những tấm lòng hướng về Duy Nhân. Có lẽ chưa bao giờ tình nghệ sĩ lan tỏa mạnh mẽ như thời gian qua.

 

Vợ Duy Nhân bật khóc khi ngồi xem chương trình Ảnh: Cao Minh Mẫn
Vợ Duy Nhân bật khóc khi ngồi xem chương trình Ảnh: Cao Minh Mẫn

 

Từ khi biết được thông tin diễn viên - người mẫu Duy Nhân mắc bệnh hiểm nghèo với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, đến nay, các nghệ sĩ vẫn chưa ngớt lời kêu gọi giúp đỡ anh. Những đêm nhạc được tổ chức liên tục, quy tụ gần như đông đủ nghệ sĩ từ mọi lĩnh vực. Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết với Duy Nhân không chờ lời mời đã đăng ký tham gia. Vài người còn bỏ cả lịch diễn.

Không ít nghệ sĩ chưa từng một lần gặp mặt Duy Nhân, thậm chí chưa biết anh là ai, cũng nhiệt tình đến ủng hộ. Diễn viên không biết hát cũng đến kêu gọi. Không nhận thù lao, rất nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ thêm tiền cho Duy Nhân. Không ai nói với ai, tất cả đều hiểu rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ tạo thành sức mạnh để hành trình vượt qua bệnh tật của Duy Nhân phần nào bớt khó khăn hơn. Tất cả đang cố gắng hết sức để người đồng nghiệp còn quá trẻ ấy vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Ung thư máu ở tuổi 28 là một cú sốc quá lớn với Duy Nhân. Đó cũng là nỗi đau của gia đình anh, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Làm sao chấp nhận được khi anh phải dừng lại tất cả khi con đường tương lai sự nghiệp đang rộng mở, gia đình đang êm ấm? Nhưng Duy Nhân sẽ được an ủi, xoa dịu phần nào khi anh đón nhận rất nhiều tấm lòng chia sẻ chân thật. Dù không biết số phận có mỉm cười và cho anh thêm cơ hội nữa hay không nhưng Duy Nhân đang được tiếp thêm sức mạnh và sự lạc quan để chiến đấu từng ngày.

Không riêng Duy Nhân, trước đó, những người nổi tiếng cũng đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc đóng góp cho nghệ sĩ Hoàng Lan, nhạc sĩ Vinh Sử, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh… Những tấm lòng “sống để yêu thương” ấy đã làm cho showbiz thêm phần ấm áp.

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI