Cô đã tự giam mình trong phòng tắm cùng con trai Jayden James, 1 tuổi, khi cảnh sát, nhân viên y tế và cánh truyền thông vây đến ngôi biệt thự của cô ở Beverly Hills, California. Theo tờ báo Anh The Sunday Mirror, sở dĩ Spears hành động như thế là vì cô đang muốn bảo vệ 2 cậu con trai, cô tin rằng chúng bị hành hạ khi sống cùng người bố Federline.
Trước đó, khi đón các con về, cô cho biết đã phát hiện những vết thâm tím trên đôi chân của Jayden. Cậu bé đang tuổi tập đi, nên mọi người không có gì ngạc nhiên về những dấu vết ấy, nhưng với Spears đó là điều khủng khiếp và cho rằng: “Bọn trẻ đang bị ngược đãi”. Cô ngày càng bị căng thẳng bởi ý nghĩ đó. Khi Ronnie, người vệ sĩ, đến đón các cậu bé về cho Federline, cô đã nổi quạu và từ chối trao con. Cô bắt đầu hoảng loạn, giữ khư khư các con bên mình và nói không ai được chạm vào chúng. Cô yêu cầu được gặp Federline và bảo Ronnie chở anh ta đến. Đó là điều chưa hề xảy ra trước đây.

Cảnh sát đã bắt cô giám định thần kinh ở Trung tâm y tế Cedars-Sinai, Los Angeles ngay đêm đó. Cô được trở về nhà cùng với cha mình, ông Jamie, chiều hôm thứ bảy, 5-1. Ngày 14-1 tới đây sẽ có phán quyết cuối cùng về quyền giám hộ 2 con trai giữa Spears và Federline.

Q.Ngọc (Theo FF)