Stephen Hawking và vợ cũ đến buổi ra mắt phim đời mình

Tin mới

10/12/2014 12:11

(NLĐO) – Nhà vật lý học lừng danh Stephen Hawking cùng người vợ đầu Jane Wilde đến tham dự lễ ra mắt phim “The Theory Of Everything” (Tạm dịch: Lý thuyết của vạn vật) diễn ra tại Nhà hát Odeon bên Quảng trường Leicester, London – Anh.

The Theory of Everything là phim mới nhất được làm dựa theo hồi ký " Traveling to Infinity: My Life With Stephen " của bà Jane, xuất bản năm 2007. Nội dung nói về Stephen Hawking lúc ông còn học tại Đại học Cambridge rồi quen biết Jane, cả hai nên nghĩa vợ chồng cho đến năm 1989 khi ông được Nữ hoàng trao tước hiệu thành viên của Companion of Honour (Người đồng hành danh dự). Trong phim cũng kể lại lúc Stephen Hawking đau khổ vì hội chứng teo cơ khiến liệt dần toàn thân.

 

Stephen Hawking cùng vợ đầu tiên và hai diễn viên chính trong phim đời mình

Stephen Hawking cùng người vợ đầu tiên và hai diễn viên chính trong phim đời mình

 

Stephen Hawking và vợ cũ đến buổi ra mắt phim đời mình

 

Stephen và người vợ đầu tiên Jane Wilde

Stephen và người vợ đầu tiên Jane Wilde

 

Stephen và Jane ly dị năm 1995 sau 30 năm chung sống. Họ thân thiết trở lại từ năm 2006 sau khi Stephen ly dị vợ thứ hai. Cả hai trông như những người bạn thân khi họ cùng đến xem phim về cuộc đời mình. Eddie Redmayne là nam diễn viên vào vai Stephen còn Felicity Jones là nữ diễn viên thủ vai bà Jane.

 

Hai diễn viên trong phim

Hai diễn viên trong phim

 

Stephen và người vợ đầu tiên

Stephen và người vợ đầu tiên

 

Ngoài các diễn viên trong ê-kíp, buổi ra mắt phim còn nhiều khách mời nổi tiếng khác. Phát biểu trên thảm xanh, Eddie Redmayne, 32 tuổi nói: “Tôi cũng từng là sinh viên Cambridge và nhìn thấy Stephen trên khuôn viên trường, nghe giọng nói của ông. Nhưng tôi thấy mình khá dốt nên khi đọc kịch bản, mọi thứ đều mơ hồ, khó hiểu. Stephen và Jane đã hướng dẫn tôi cùng Felicity Jones vào cuộc sống của họ. Dần dần, chúng tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm to lớn để thể hiện đúng cuộc sống của họ”.

 

Stephen Hawking và vợ cũ đến buổi ra mắt phim đời mình

 

Stephen cho biết mình ấn tượng với khả năng diễn xuất của Eddie Redmayne. “Tôi nghĩ Eddie Redmayne đã hóa thân thành tôi rất tốt. Một số thời điểm, tôi nghĩ anh ấy là chính tôi!” – Stephen nói. Ông khóc khi lần đầu xem phim về mình.

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI