Sức hút từ Khát vọng thượng lưu

Tin mới

10/09/2013 21:46

Bộ phim Hàn Quốc Khát vọng thượng lưu của MBC chưa được phát sóng trên các kênh truyền hình ở Việt Nam nhưng đang tạo nên cơn sốt trên mạng khi khán giả yêu phim Hàn Quốc không khó để xem phim này thông qua trang YouTube.

Khát vọng thượng lưu khắc họa cuộc sống của tầng lớp thượng lưu trong xã hội Hàn Quốc. Ở đó, những con người càng có học vị, giàu sang càng toan tính, lường gạt có “đẳng cấp”, càng thâm độc, nham hiểm. Điều khiến những con người trong tầng lớp thượng lưu ấy phải sợ nhau là sự lạnh lùng, sống bất chấp thủ đoạn của mỗi người được giấu kín trong vỏ bọc sang trọng, quý phái.

Vì vậy, những chàng trai, cô gái mới lớn luôn ấp ủ giấc mơ được bước chân vào thế giới của tầng lớp thượng lưu. Mỗi người một cách thức nhưng cuối cùng, họ nhận ra chốn xa hoa nhất cũng là nơi thối nát nhất; cái con người tìm kiếm có khi phải đánh đổi mạng sống của mình chính là một phút bình yên thực sự trong tâm hồn của họ. Một khoảnh khắc không toan tính, không lo sợ và được mỉm cười thanh thản nhưng chẳng dễ gì họ có được khi đã bước chân vào thế giới của những người gắn mác thượng lưu...
 
Diễn viên trong phim Khát vọng thượng lưu

Sự phối hợp đồng điệu từ một kịch bản hoàn hảo đến diễn xuất trên cả tuyệt vời của các diễn viên, Khát vọng thượng lưu đương nhiên được công chúng phim truyền hình đón nhận nồng nhiệt. Nhưng cái lớn hơn bộ phim nhắm đến không chỉ là giá trị giải trí mà là mục đích giáo dục nhân cách. Những tâm tư, suy nghĩ của mỗi nhân vật trong phim đều mang hơi thở cuộc sống của đại đa số giới trẻ hiện tại. Cuộc sống phủ đầy tiền và quyền lực của người có tiền luôn có sức cám dỗ khó ai cưỡng lại. Tuổi trẻ không ngại khó nhưng còn thiếu trải nghiệm, trong khi họ luôn khát khao một lần được bước chân vào thế giới thượng lưu ấy nên tất cả phải trả giá đắt.

Ở đời, người đi trước thật khó lấy bài học kinh nghiệm của mình để can ngăn có hiệu quả với người đi sau. Bởi sức hấp dẫn của cuộc sống là thật còn những bài học kinh nghiệm sống chỉ là thứ vô hình. Phải làm sao để những vấp ngã của người đi sau bớt đau hơn đó là giải pháp hợp lý nhất và cũng là đích đến mà bộ phim Khát vọng thượng lưu tìm kiếm cho nhân vật của mình. Một bộ phim hay, đáng xem không chỉ vì câu chuyện hay mà còn bởi những bài học đắt giá mà người xem học được trong đó.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI